Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Điểm tin
Thông tin, thông báo: Quyết định kiểm tra nội bộ đối với giáo viên... (Thứ hai, 07 Tháng 11 2022 14:10)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập Ban giám khảo Hội thi GVDG... (Thứ tư, 19 Tháng 10 2022 14:19)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập Ban tổ chức Hội thi GVDG... (Thứ tư, 19 Tháng 10 2022 14:17)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban làm phách kiểm tra giữa... (Thứ ba, 18 Tháng 10 2022 09:46)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban coi chấm kiểm tra giữa... (Thứ ba, 18 Tháng 10 2022 09:44)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban sao in kiểm tra giữa... (Thứ ba, 18 Tháng 10 2022 09:41)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập Ban ra đề kỳ thi giữa... (Thứ ba, 18 Tháng 10 2022 09:35)
Thông tin, thông báo: Quyết định về việc kiểm tra chuyên đề hoạt động... (Thứ tư, 05 Tháng 10 2022 09:42)
Thông tin, thông báo: Quyết định về việc kiểm tra chuyên đề nề nếp... (Thứ tư, 05 Tháng 10 2022 09:39)
Thông tin, thông báo: Quyết định về việc kiểm tra hoạt động tổ chuyên... (Thứ tư, 05 Tháng 10 2022 09:37)
Blue Grey Red
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)!

BIỂN, ĐẢO “MỘT PHẦN MÁU, THỊT KHÔNG THỂ TÁCH RỜI” CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

“Biển trời của chúng ta, đảo gọi ngàn tiếng ca

Từng ngày con sóng vỗ, một màu xanh bao la

Biển trời biết mấy yêu thương, đảo là gấm vóc quê hương

Ngàn năm cha ông mở cõi, giờ đây ta quyết giữ gìn”

Đây chính là những lời ca trong bài hát “Biển đảo quê hương”, đúng như lời bài hát Biển, đảo quê hương luôn là một phần máu thịt trong mỗi người con dân đất Việt, biển đảo Việt Nam nói riêng và biển Đông nói chung đã trở thành một hữu thể không tách rời. Cha ông ta đã dựng xây, mở mang bờ cõi, và nhiệm vụ của thế hệ chúng ta chính là giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo cho dân tộc.

Với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường  về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh với hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội ở trong và ngoài nước âm mưu lợi dụng các vấn đề liên quan đến biến, đảo Việt Nam làm tổn hại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ đối ngoại của Việt Nam, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay; từ đó góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; xây dựng, củng cố, bảo vệ và phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác với các quốc gia có liên quan trên Biển Đông.

Căn cứ kế hoạch số 150/KH-DTNTNO ngày 15/9/2021 của trường PTDTNT Nước Oa về tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp năm học 2021-2022;

Trong tình hình dịch Covid- 19 còn đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, thực hiện kế hoạch số 244a/ KH-DTNTNO ngày 27 tháng 12 năm 2021 về việc tổ chức ngoại khóa, tuyên truyền Biển, Đảo Việt Nam cho học sinh trong toàn trường năm học 2021-2022, chiều ngày 8/1/2022 Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp trường PTDTNT Nước Oa đã tổ chức buổi ngoại khóa, tuyên truyền Biển, đảo Việt Nam với hình thức trực tuyến.

Về dự với buổi ngoại khóa, tuyên truyền có sự tham dự của cô giáo Hồ Thị Hiến- Phó bí thư Chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong Ban HĐNGLL, 11 GVCN và đặc biệt là sự tham gia của toàn bộ học sinh trong toàn trường.

anh_NK_bien_dao_1_1.jpg

Buổi ngoại khóa, tuyên truyền gồm có 2 phần :

Phần thứ nhất :  Các thầy, cô trong ban HĐNGLL tuyên truyền kiến thức bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam như: Những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam, các lực lượng vũ trang của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trên biển; những sự kiện lịch sử về biển, đảo; tìm hiểu vị trí địa lý, lịch sử hình thành, chủ quyền của các vùng biển, hải đảo của Việt Nam.

anh NK bien dao 1 2

Phần thứ hai :  Các thầy, cô trong ban HĐNGLL tuyên truyền về lịch sử hình thành hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; Công ước quốc tế về biển, Luật biển Việt Nam và các qui định luật trên Biển Đông. Khẳng định chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

anh NK bien dao 1 4

Xen kẻ trong hai phần tuyên truyền là các câu hỏi khán giả liên quan đến biển, đảo Việt Nam, định hướng cho các em lòng yêu nước chân chính và ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo, khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam là bất khả xâm phạm. 

anh NK bien dao 1 3

          Buổi ngoại khóa, tuyên truyền khép lại phần nào đã khơi gợi trong tâm trí của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh lòng tự hào và tự tôn dân tộc. Vì thế, mỗi ngày, mỗi người dân Việt, trong đó có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thân yêu trường PTDTNT Nước Oa hãy luôn tự hào, hãy luôn cố gắng gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng cách học tập tốt, lao động tốt, trở thành một người công dân tốt để cống hiến tài, đức của mình góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu, mạnh hơn. Hãy cùng chung tay ủng hộ sức người sức của, hướng triệu trái tim về biển đảo để lắng nghe: “Tổ Quốc gọi tên mình”.

Người đưa tin: Nguyễn Văn Trung

                                                      

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Văn bản mới của ngành Giáo dục

  • Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức (download)
  • Hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
  • Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
  • Hướng dẫn một số điều của nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của chính phủ về chinh sách tinh giản biên chế (download)
  • Ban hanh quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông (download)
CO SO DU LIEU 
dichvuchinhcong.jpg 
 Thuvienviolet 
background-doan-thanh-nien-dep-nhat 093954154
 
   

Video giới thiệu về nhà trường

 

thuvienvideo thuvienanh
thuviensach Guongnguoitot
Thongtintuyensinh Thiduahocsinh
 dubaothoitiet
 cungcapdien
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA – HUYỆN BẮC TRÀ MY - TRỰC THUỘC SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM

Tổ Trấn Dương – Thị Trấn Trà My – Huyện Bắc Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3882082

Bản quyền thuộc về trường PTDTNT Nước Oa - Huyện Bắc Trà My – Do công ty TAVICO thiết kế ..