Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Điểm tin
Thông tin, thông báo: Thông báo lịch tiếp công dân của trường PTDTNTTHCS&THPT NƯớc... (Thứ năm, 26 Tháng 10 2023 08:36)
Thông tin, thông báo: PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ TỔ VĂN PHÒNG (Thứ năm, 05 Tháng 10 2023 10:06)
Thông tin, thông báo: BIÊN CHẾ VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ (Thứ năm, 05 Tháng 10 2023 09:38)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn công tác chuẩn bị hồ sơ- nhập dữ... (Thứ năm, 27 Tháng 4 2023 10:49)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh thi... (Thứ năm, 27 Tháng 4 2023 10:19)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch khảo sát chất lượng 12 và chuẩn bị... (Thứ năm, 27 Tháng 4 2023 10:19)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch ôn tập và kiểm tra cuối kỳ 2... (Thứ sáu, 14 Tháng 4 2023 10:38)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập tiểu ban hậu cần, tiếp khách,... (Thứ tư, 15 Tháng 3 2023 14:45)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập tiểu ban nội dung lễ hội... (Thứ tư, 15 Tháng 3 2023 14:35)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban ra đề, ban sao in,... (Thứ năm, 09 Tháng 3 2023 08:51)
Blue Grey Red
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)
Giới thiệu về trường

NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN DI TÍCH LỊCH SỬ NƯỚC OA

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nước Oa – Huyện Bắc Trà My đã đi qua chặng đường dài hơn 40 năm hình thành và phát triển. Trường đã trở thành là ngôi nhà lớn che chở, nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách và trí tuệ cho biết bao thế hệ học sinh là con em đồng bào người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Nam & Bắc Trà My . Từ nơi đây đã có nhiều học sinh trở thành những người công dân ưu tú, thành đạt và cống hiến trọn vẹn đời mình cho đất nước, quê hương.

          Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nước Oa tính đến ngày hôm nay cũng đã qua nhiều lần đổi tên, tách nhập từ cái tên Trường thanh niên dân tộc (Trước 1982), trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Trà My (Từ 1982), trường phổ thông dân tộc nội trú Nước Oa (Từ 09/2009). Trong ký ức của nhiều thế hệ các thầy giáo, cô giáo, các anh chị em cựu học sinh chắc hẳn còn lưu dấu bao kỷ niệm  yêu dấu về một mái trường chuyên biệt, thực hện nhiệm vụ nuôi dạy các con em đồng bào người dân tộc thiểu số sinh sống trên dãy Trường Sơn thuộc vùng núi phía Tây của tỉnh Quảng Nam.

Gioi thieu 2        Gioi thieu 1      

           Ngày 21/03/2005 cụ Võ Chí Công, nguyên bí thư Khu ủy khu 5, nguyên chủ tịch Nước CHXHCN Việt nam, nguyên cố vấn BCH TW Đảng Cộng sản Việt nam viết thư kêu gọi xây dựng trường PTDTNT Nước Oa, trong đó có đoạn viết: Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng biết ơn của chúng ta đối với đồng bào các dân tộc tại vùng căn cứ cách mạng, để đáp ứng yêu cầu học tập cho con em các dân tộc, đồng thời phát huy truyền thống cách mạng và kháng chiến của đồng bào ở những vùng này. Các anh: (Thượng tướng) Chu Huy Mân, (Trung tướng) Nguyễn Đôn đã cùng tôi nhất trí kêu gọi vận động các tầng lớp xúc tiến xây dựng một “Trường Dân tộc nội trú Trà My - Nước Oa”. Và, kể từ đó, tổ chức Trung tâm Hỗ trợ phát triển khuyến học (trực thuộc Hội Khuyến học Việt Nam) do ông Hoàng Minh Thắng, nguyên bí thư Tỉnh ủy Quảng nam-Đà nẵng chủ trì, đã tiếp tục vận động, quyên góp kinh phí đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, đưa trường phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Bắc Trà My từ ngôi trường chỉ dạy cấp THCS thành trường  vừa dạy cấp THCS, vừa dạy cấp THPT.

          Trường PTDTNT Nước Oa - Huyện Bắc Trà My được xây dựng thành hai khu riêng biệt, gồm khu làm việc, học tập (Gọi tắt là khu A) và khu ăn ở, sinh hoạt của học sinh (Gọi tắt là khu B). Tại khu A, từ 14 phòng học cũ đã được xây dựng từ hơn 30 năm về trước (năm 1982), nay đã được nâng cấp, cải tạo thành các phòng thực hành bộ môn, phòng dạy học bằng  máy chiếu, phòng dạy và thực hành tin học, các phòng hiệu bộ, phòng thư viện v.v... Ngoài ra còn được xây dựng mới thêm 12 phòng học, hội trường, nhà xưởng khang trang và được trang bị đầy đủ tiện nghi v.v…. Tại khu B, từ một dãy nhà chỉ có 10 phòng ở đã xuống cấp, nay đã được nâng cấp và xây dựng mới 30 phòng ở cho học sinh với đầy đủ giường nằm, điện thắp sáng, và các vật dụng thiết yếu khác. Ngoài ra còn xây dựng mới thêm một nhà ăn tập thể có khu chế biến hiện đại, đầy đủ tiện nghi v.v…

Với những thuận lợi cơ bản về cơ sở vật chất, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo sở GD&ĐT Quảng nam, của Huyện uỷ, UBND huyện Bắc Trà My, cùng với tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn thể thầy giáo, cô giáo, nhân viên trong trường. Trong những năm qua trường PTDTNT Nước Oa không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng đào tạo, đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ về cả lượng và chất, đạt được những thành tựu quan trọng trên các mặt chủ yếu sau:

+Về công tác giảng dạy và học tập: Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã quan tâm xây dựng kế giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện kế hoạch, kiểm tra hồ sơ giáo án, dự giờ rút kinh nghiệm. Đặc biệt, quan tâm đến việc xây dựng đề cương củng cố kiến thức cơ bản cho học sinh yếu. Đây là một việc làm mang tính chiến lược, bước đầu đã đem lại hiệu quả rất cao.

          Hầu hết giáo viên đều nhiệt tình cải tiến phương pháp dạy, mạnh dạn đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, thực hiện nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử, sử dụng thí nghiệm ảo minh hoạ bài giảng v.v.. Khi thực hiện bài giảng trên lớp đều hướng tới mục tiêu hiệu quả tiết dạy, hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự kiểm tra, tập cho học sinh có thói quen học bài ngay tại lớp (cách soạn bài, ghi chép, làm bài có hiệu quả). Các môn có tiết thực hành trong phân phối chương trình như: Vật lý, Hoá học, Sinh vật, Công nghệ cũng đã từng bước sử dụng thiết bị thí nghiệm minh họa bài giảng và thiết bị thí nghiệm thực hành cho học sinh.

          Nhiều thầy cô giáo không ngại khó khăn gian khổ, mặc dù thời tiết mưa lụt cũng vẫn đến trường, bám lớp, nhiệt tình giảng dạy, tận tình hướng dẫn học sinh. Kết quả qua các kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm đều đạt tỷ lệ trên 90%, có năm đạt tỷ lệ trên 97%. Việc trúng tuyển vào các trường ĐH&CĐ hằng năm đều đạt tỷ lệ trên 40%, trong đó có nhiều em thi đậu với điểm trúng tuyển rất cao.

          +Về công tác giáo dục ngoại khóa: Nhà trường đã tổ chức thành công nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động thể dục thể thao bổ ích, sôi nổi, thu hút được nhiều học sinh tham gia như: Lễ hội Tết Mùa, liên hoan Múa Cồng Chiêng, hội thi văn nghệ, bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, cờ vua v.v… tạo không khí lành mạnh trong học đường, chống các hiện tượng tiêu cực nảy sinh như lêu lổng, chơi bời, cờ bạc, rượu chè, tình cảm lứa đôi trước tuổi v.v...

Nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan đến học tập như: Hội thi Rung chuông vàng, hội thi thuyết trình văn học, hội thi Đố vui để học, hội thi Hùng biện Tiếng Anh v.v... đã được nhà trường quan tâm chuẩn bị công phu, mang lại hiệu quả thiết thực trong quá trình học tập của học sinh .

          +Về công tác giáo dục kỷ năng: Xuất phát từ thực tế đối tượng học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, các em chưa có nhiều kỷ năng cần thiết trong sinh hoạt tập thể, chưa thích nghị được với môi trường sống mới tại khu nội trú, các em dễ bị lợi dụng, bị xâm hại nên nhà trường đã đặc biệt quan tâm tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm mục đích giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cụ thể như: Tập huấn và tổ chức hội thi phòng ở sạch đẹp, hội thi phòng cháy chữa cháy, hội thi sơ cứu, cấp cứu cho học sinh khi gặp tai nạn v.v…

          Nhà trường thường xuyên duy trì các hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh về các kỹ năng thích nghi, kỹ năng ứng xử, kỹ năng hoà nhập v.v..dựa trên các phương châm: Trường học là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em, học tập sáng tạo, rèn luyện chăm ngoan, vui chơi lành mạnh, làm việc tốt, sống có ích v.v…

+Về công tác nuôi dưỡng: Nhà trường đã quan tâm ưu tiên sử dụng ngân sách để thực hiện việc sữa chữa phòng ở, nhà vệ sinh, nhà tắm, điện thắp sáng, và các dụng cụ cần thiết phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt ăn ở của học sinh. Đặc biệt, nhà trường còn quan tâm trang bị đầy đủ các dụng cụ thể dục, thể thao phục vụ sinh họat vui chơi cho học sinh sau giờ học (Bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, cờ vua v.v...). Thường xuyên duy trì chế độ phục vụ đời sống văn hoá tinh thần cho học sinh thông qua việc mở tivi vào các giờ nghỉ trong ngày và chiếu phim phục vụ học sinh vào buổi tối các ngày nghỉ lễ hoặc thứ bảy trong tuần.

Nhà trường tổ chức cho học sinh ăn 3 bữa/ ngày, mỗi tháng có 2 lần học sinh được ăn tươi (ăn ngon hơn), có thực đơn cụ thể đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, công khai tài chính hàng ngày tại nhà ăn. Nhiều chị em trong tổ Nuôi dưỡng cũng đã phát huy được tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tận tụy trong công việc, cải thiện chất lượng bữa ăn cho học sinh. chấp hành quy trình chế biến thức ăn theo quy định của y tế. Thực hiện cho học sinh “Ăn chín,uống sôi; tuyệt đối không tiếp nhận thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng an vệ sinh thực phẩm.

          +Về công tác chăm sóc sức khỏe: Nhà trường quan tâm tổ chức khám bệnh định kỳ, mua bảo hiểm y tế, lập sổ theo dõi tình hình sức khỏe, bệnh tật của học sinh. xây dựng  tủ thuốc sơ cứu có đầy đủ thuốc men v.v...  Thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình học sinh đau ốm, vệ sinh phòng ở, vệ sinh môi trường, giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh, phòng chống các loại bệnh thường gặp, tạo sự an tâm cho học sinh và cha mẹ học sinh .

          Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về công tác y tế trường học, cung cấp cho học sinh kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, công tác vệ sinh đối  với học sinh nữ v.v... xây dựng vườn cây thuốc nam có đầy đủ các loại cây thuốc chữa bệnh cho học sinh, đặc biệt quan tâm đến cây thuốc chữa các bệnh thường gặp như: Cảm cúm, trúng gió, đậu mùa v.v…

            Cho đến hôm nay, qua gần mười năm hình thành và phát triển, với sự năng động, nhạy bén trong công tác chỉ đạo, tinh thần đoàn kết, lòng lao động nhiệt tình, nghiêm túc của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường đã cơ bản hoàn thanh xuất sắc nhiện vụ cao cả mà Đảng, chính quyền giao cho, đáp ứng sự tin tưởng, mong đợi của các cấp lãnh đạo, sự kỳ vọng của nhân dân địa phương.

Những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua  đã cho thấy sự phấn đấu không ngừng với một tinh thần tận tuỵ tất cả vì học sinh thân yêu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên qua nhiều thế hệ. Chắc chắn rằng, chặng đường phát triển tiếp theo của nhà trường sẽ còn hứa hẹn mang lại nhiều thành công, nhiều bất ngờ hơn nữa, mãi xứng đáng với cái tên mà nhà trường đã vinh dự được mang: Trường phổ thông Dân tộc Nội trú Nước Oa, ngôi trường mang tên di tích lịch sử Nước Oa.

Gioi thieu 3       Gioi thieu 4 

Người viết: Thầy giáo Trần Phúc

 

Văn bản mới của ngành Giáo dục

 • Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức (download)
 • Hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
 • Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
 • Hướng dẫn một số điều của nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của chính phủ về chinh sách tinh giản biên chế (download)
 • Ban hanh quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông (download)
 • Quản lý và sử dụng con dấu (download)
 • Quy định về con dấu của các cơ quan tổ chức, chức danh nhà nước (download)
 • Hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí danh cho công chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (download)
 • về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Cán bộ quản lý (download)
 • Hướng dẫn nội dung, mức chi cho hoạt động KĐCLGD cơ sở mầm non, phổ thông và thường xuyên (download)
 • Ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá CLGD và quy trình, chi kỳ KĐCLGD cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên (download)
 • Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, giáo viên phổ thông (download)
 • Ban hành quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập (download)
 • Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập (download)
 • Quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức (download)
 • Quy định nâng lương trước thời hạn đối với CBCC và người lao động (download)
 • V/V nâng lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc đối với CBCC và người lao động (download)
 • Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng (download)
 • Về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (download
 • Về tuyển dụng,sử dụng và quản lý viên chức (download)
CO SO DU LIEU 
dichvuchinhcong.jpg 
 Thuvienviolet 
 
 

Video giới thiệu về nhà trường

 

thuvienvideo thuvienanh
thuviensach Guongnguoitot
Thongtintuyensinh Thiduahocsinh
 dubaothoitiet
 

TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT NƯỚC OA – HUYỆN BẮC TRÀ MY - TRỰC THUỘC SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM

Tổ Trấn Dương – Thị Trấn Trà My – Huyện Bắc Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3882082

Bản quyền thuộc về Trường PTDTNT THCS&THPT Nước Oa - Huyện Bắc Trà My