Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban in sao đề thi khảo... (Thứ ba, 08 Tháng 6 2021 09:45)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban ra đề thi khảo sát... (Thứ ba, 08 Tháng 6 2021 09:43)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập coi thi và chấm thi khảo... (Thứ ba, 08 Tháng 6 2021 09:41)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập hội đồng khảo sát 12 (Thứ ba, 08 Tháng 6 2021 09:36)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập Ban ra đề, Ban phỏng vấn,... (Thứ sáu, 23 Tháng 4 2021 10:26)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch... (Thứ sáu, 23 Tháng 4 2021 10:24)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban làm phách kiểm tra học... (Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 08:06)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban coi và chấm kiểm tra... (Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 08:05)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập Ban sao in đề kiểm tra... (Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 08:03)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập Ban kiểm tra học ky 2... (Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 08:02)
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2021)

PHÒNG CHỐNG MA TÚY, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TRÁCH NHIỆM KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Hiện nay, ma túy và bạo lực học đường đã trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội và trở thành mối lo lắng của không chỉ các bậc phụ huynh, thầy cô giáo mà còn là nỗi lo của tất cả những người quan tâm đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tình trạng sử dụng ma túy và  bạo lực học đường trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng, phát triển phức tạp, trở thành một vấn đề nóng bỏng, nhức nhối trong xã hội.

Nắm được sự cấp thiết của vấn đề nêu trên, thực hiện công văn số 285/ SGDĐT ngày 22 tháng 02 năm 2021 về việc tuyên truyền phòng chống tội phạm năm 2021. Được sự cho phép của Ban giám hiệu trường PTDTNT Nước Oa, ngày 27 tháng 03 năm 2021, ban hoạt động ngoài giờ lên lớp phối hợp cùng Công an huyện Bắc Trà My  đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống ma túy và bạo lực học đường trong nhà trường năm học 2020- 2021.

Về dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Trung Nam-Phó Công an huyện Bắc Trà My cùng các chiến sĩ công an là báo cáo viên, kĩ thuật viên cho buổi tuyên truyền.

Đồng chí Hồ Thị Hiến –Phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng 11 giáo viên chủ nhiệm của 11 lớp và 343 học sinh trường PTDTNT Nước Oa.

nkpl 3

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Đồng chí  Lê Kim Tâm–Báo cáo viên– báo cáo hai chuyên đề về phòng chống ma túy và phòng chống bạo lực học đường với các nội dung như nguyên nhân, hậu quả và cách phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực học đường trong trường học.

nkpl 1

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh nhiệt tình tham gia trò chơi ô chữ, trả lời câu hỏi trắc nghiệm nhận quà từ ban tổ chức.

Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ công an Huyện Bắc Trà My.

nkpl 2

Qua việc sử dụng hình ảnh minh họa và các hoạt động trò chơi, giao lưu tập thể, buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự quan tâm của toàn thể học sinh. Từ đó, giúp  các em nâng cao ý thức phòng ngừa, phát hiện góp phần giảm tệ nạn ma túy và bạo lực học đường trong nhà trường, giúp các em nhận thấy rằng công tác phòng chống ma túy và bạo lực học đường trách nhiệm không chỉ thuộc về thầy cô, học sinh mà là trách nhiệm chung toàn xã hội, từ đó mới tạo được một xã hội an toàn, mộtmôi trường học tập an toàn, lành mạnh góp phần xây dựng “ Ngôi trường không có ma tuý, không bạo lực học đường ”.

Tin bài: Nguyễn Văn Trung

Thuvienviolet