Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Điểm tin
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn công tác chuẩn bị hồ sơ- nhập dữ... (Thứ năm, 27 Tháng 4 2023 10:49)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh thi... (Thứ năm, 27 Tháng 4 2023 10:19)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch khảo sát chất lượng 12 và chuẩn bị... (Thứ năm, 27 Tháng 4 2023 10:19)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch ôn tập và kiểm tra cuối kỳ 2... (Thứ sáu, 14 Tháng 4 2023 10:38)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập tiểu ban hậu cần, tiếp khách,... (Thứ tư, 15 Tháng 3 2023 14:45)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập tiểu ban nội dung lễ hội... (Thứ tư, 15 Tháng 3 2023 14:35)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban ra đề, ban sao in,... (Thứ năm, 09 Tháng 3 2023 08:51)
Thông tin, thông báo: Quyết định Thành lập Ban tổ chức lễ hội truyền... (Thứ năm, 09 Tháng 3 2023 08:49)
Thông tin, thông báo: Quyết định và kế hoạch kiểm tra nề nếp công... (Thứ năm, 09 Tháng 2 2023 09:10)
Thông tin, thông báo: Quyết định Ban hành tiêu chí đánh giá thi đua... (Thứ năm, 09 Tháng 2 2023 09:08)
Blue Grey Red
Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023); Học tập và làm theo tư tưởng đổi mới, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới!

KHOẢNG TRỐNG MÊNH MÔNG

Thời gian trôi qua cuốn trôi theo tất cả, duy chỉ có một hình bóng  vẫn còn mãi trong tôi , mà mỗi khi nhìn thấy màu áo xanh quen thuộc của các anh bảo vệ tôi lại nhớ về anh của bốn năm về trước.

Anh làm công tác bảo vệ trường tôi. Anh- một người lúc nào cũng tươi cười, hết lòng vì công việc , sống vì mọi người. Đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in những lúc anh còn làm việc. Khi được giao bất kì công việc gì ở, thời điểm nào anh cũng vui vẻ nhận nhiệm vụ . Sắp xếp công  việc một cách khoa học , có tinh thần trách nhiệm với công việc. Công việc của anh toàn những việc “ không tên”nhưng khi làm anh gửi cả niềm tin vào đó. Khi có những công việc nặng nhọc, khó khăn ai nhờ anh giúp anh rất vui vẻ , giúp hết lòng. Nét nổi bật ở anh là tinh thần phục vụ học sinh hết lòng, chân thành hòa nhã. Có anh thì việc gì cũng xong. Nơi nào có anh là nơi ấy tràn ngập tiếng nói cười. Cả trường ai cũng quý mến anh- bởi anh là một người tốt bụng, chân thành, cởi mở, quên mình vì người khác.

Thế rồi…Thế rồi một tai họa khủng khiếp lại xảy ra với anh. Anh đã ra đi mãi mãi . Anh ra đi khi đang thực hiện nhiệm vụ một mình. Hình ảnh anh cứ ám ảnh trong tôi, mỗi khi nghĩ lại cảnh tượng ấy lòng tôi thắt lại. Hai thủ phạm học sinh mất hết nhân tính kia đã đưa anh về với thế giới bên kia khi anh còn quá trẻ. Không một lời từ biệt vợ con anh ra đi một cách oan uổng. Anh ra  đi- trụ cột vững chắc nhất của gia đình đã mất. Nhà trường đã mất đi một nhân viên nhiệt thành  hết lòng vì công việc. Anh ra đi để lại một nỗi đau đớn, tiếc thương cho gia đình, nhà trường. Thiếu vắng anh là thiếu vắng đi tất cả. Những lúc rỗi chúng tôi thường ngồi tâm sự nhớ về anh – một con người nhiệt thành , cần mẫn, đáng tin yêu , một tấm gương sáng để tôi và thế hệ sau bước tiếp . Bước những bước đi mạnh mẽ, vững chãi vào đời với tấm lòng nhân ái, bao dung mang đến đến niềm vui , hạnh phúc cho đời. Ông bà ta thường nói: “ Ở hiền gặp lành” Tại sao anh ở hiền mà không gặp lành? Câu hỏi ấy lúc nào cũng vang lên trong tôi. Tôi miên man suy nghĩ : anh không gặp lành nơi trần thế chắc chắn anh sẽ gặp lành ở thế giới bên kia…Đến bây giờ nhìn lại những gương mặt người thân của anh vẫn còn in hằn nỗi đau, lặng đi vì đau đớn. Nỗi đau mất chồng, nỗi đau mất bố. Lấy gì để lấp đầy khoảng trống- một khoảng trống mênh mông. Nhìn vào khoảng trống đó tôi lặng người đi, lại miên man nghĩ suy về cuộc sống. Tôi nhận ra rằng cuộc sống vốn dĩ rất đa đoan, đa sự. Con người ta làm sao thoát khỏi cái đa đoan, đa sự của cuộc đời. Nhưng rồi người sống rồi cứ phải sống, người chết thì vẫn phải chết. Khi còn được sống ta hãy sống như thế nào để “ khi bạn sinh ra đời, bạn khóc, còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc, còn bạn, bạn cười”. Với anh, anh đã làm được điều đó.Mặc dù anh đã ra đi mãi mãi nhưng hình ảnh về anh vẫn còn mãi trong kí ức của rất nhiều người và nhất là những người thân của anh vẫn luôn ngày đêm hướng về anh. Còn với riêng tôi, dù anh đã ra đi nhưng anh vẫn là tấm gương sáng mãi …!

                                                                                                                   Tác giả: Trần Thị Sáu


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Văn bản mới của ngành Giáo dục

 • Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức (download)
 • Hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
 • Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
 • Hướng dẫn một số điều của nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của chính phủ về chinh sách tinh giản biên chế (download)
 • Ban hanh quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông (download)
 • Quản lý và sử dụng con dấu (download)
 • Quy định về con dấu của các cơ quan tổ chức, chức danh nhà nước (download)
 • Hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí danh cho công chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (download)
 • về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Cán bộ quản lý (download)
 • Hướng dẫn nội dung, mức chi cho hoạt động KĐCLGD cơ sở mầm non, phổ thông và thường xuyên (download)
 • Ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá CLGD và quy trình, chi kỳ KĐCLGD cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên (download)
 • Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, giáo viên phổ thông (download)
 • Ban hành quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập (download)
 • Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập (download)
 • Quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức (download)
 • Quy định nâng lương trước thời hạn đối với CBCC và người lao động (download)
 • V/V nâng lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc đối với CBCC và người lao động (download)
 • Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng (download)
 • Về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (download
 • Về tuyển dụng,sử dụng và quản lý viên chức (download)
CO SO DU LIEU 
dichvuchinhcong.jpg 
 Thuvienviolet 
background-doan-thanh-nien-dep-nhat 093954154
 

Video giới thiệu về nhà trường

 

thuvienvideo thuvienanh
thuviensach Guongnguoitot
Thongtintuyensinh Thiduahocsinh
 dubaothoitiet
 cungcapdien
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA – HUYỆN BẮC TRÀ MY - TRỰC THUỘC SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM

Tổ Trấn Dương – Thị Trấn Trà My – Huyện Bắc Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3882082

Bản quyền thuộc về trường PTDTNT Nước Oa - Huyện Bắc Trà My – Do công ty TAVICO thiết kế ..