Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập BGK hội thi trang trí lớp... (Thứ ba, 27 Tháng 9 2022 09:35)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban phòng chống lụt bão năm... (Thứ ba, 27 Tháng 9 2022 09:28)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban giám khảo chấm thi viết về Những... (Thứ sáu, 23 Tháng 9 2022 14:21)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban kiểm tra nội bộ trường học năm... (Thứ sáu, 23 Tháng 9 2022 14:19)
Thông tin, thông báo: Thành lập tổ thư ký hội đồng thực hiện kế... (Thứ tư, 21 Tháng 9 2022 15:53)
Thông tin, thông báo: Quyết định Thành lập hội đồng thực hiện kế hoạch... (Thứ tư, 21 Tháng 9 2022 15:52)
Thông tin, thông báo: Thông báo kết quả trúng tuyển và thời gian nhập... (Thứ tư, 24 Tháng 8 2022 08:56)
Thông tin, thông báo: Thông báo thời gian tựu trường của học sinh lớp... (Thứ tư, 24 Tháng 8 2022 08:53)
Thông tin, thông báo: Kết quả học sinh trúng tuyển vào lớp 9 -... (Thứ năm, 28 Tháng 7 2022 14:07)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập Ban coi, chấm thi KSCL học... (Thứ tư, 20 Tháng 4 2022 14:24)
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023!

Chàng thủ khoa nghèo ước mơ làm bác sĩ

Với số điểm 28,7, Trần Đức Lương đã đỗ thủ khoa khối B cụm thi Đại học Thủy Lợi.

Bố mẹ Lương từ quê cũ Phú Xuyên đến nội thành lập nghiệp gần 20 năm nay với mong muốn con có được môi trường học tập tốt. Mẹ mở hàng bán hoa ở chợ Vĩnh Tuy, còn bố Lương làm lái xe cho nhiều nơi, thu nhập không mấy dư giả, chỉ đủ chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày.

'Thương bố mẹ khổ, cháu chẳng bao giờ đòi hỏi hay quậy phá gì, chỉ chuyên tâm học hành, không bao giờ lãng phí thời gian vào việc chơi bời', cô Hương (mẹ Lương) tâm sự.

Chân dung chàng thủ khoa nghèo ham học Trần Đức Lương (áo trắng).

Bên cạnh việc học, Lương còn giúp đỡ trông coi nhà cửa khi bố mẹ phải đi làm cả ngày. Có những ngày mẹ em phải dậy từ 2h sáng để đi lấy hoa ở chợ Nghi Tàm về bán đến tối mịt mới về, việc nhà cửa đều do một tay Lương quán xuyến.

Từ dọn dẹp, nấu cơm, rửa bát đến chăm và dạy cậu em trai lớp 5 học bài, Lương đều lo đâu vào đấy. Những ngày Tết được nghỉ học, em còn giúp mẹ bán hoa để kiếm thêm thu nhập.

Với số điểm cao đạt được, ước mơ trở thành sinh viên ngành Y đa khoa, Đại học Y Hà Nội đang ngày càng gần tầm tay của Lương.

dichvuchinhcong.jpg
Thuvienviolet