Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Điểm tin
Thông tin, thông báo: Thông báo lịch tiếp công dân của trường PTDTNTTHCS&THPT NƯớc... (Thứ năm, 26 Tháng 10 2023 08:36)
Thông tin, thông báo: PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ TỔ VĂN PHÒNG (Thứ năm, 05 Tháng 10 2023 10:06)
Thông tin, thông báo: BIÊN CHẾ VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ (Thứ năm, 05 Tháng 10 2023 09:38)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn công tác chuẩn bị hồ sơ- nhập dữ... (Thứ năm, 27 Tháng 4 2023 10:49)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh thi... (Thứ năm, 27 Tháng 4 2023 10:19)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch khảo sát chất lượng 12 và chuẩn bị... (Thứ năm, 27 Tháng 4 2023 10:19)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch ôn tập và kiểm tra cuối kỳ 2... (Thứ sáu, 14 Tháng 4 2023 10:38)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập tiểu ban hậu cần, tiếp khách,... (Thứ tư, 15 Tháng 3 2023 14:45)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập tiểu ban nội dung lễ hội... (Thứ tư, 15 Tháng 3 2023 14:35)
Thông tin, thông báo: Quyết định thành lập ban ra đề, ban sao in,... (Thứ năm, 09 Tháng 3 2023 08:51)
Blue Grey Red
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)!, Kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2024).

"NGƯỜI THẦY NỘI TRÚ"

Có những ngày bản thân tự hỏi về “người thầy” là như thế nào? Ai đó sẽ nói “thầy” chỉ là đứng trên lớp truyền cho lớp lớp học sinh những kiến thức mà mình đã đúc kết được. Có người lại nói “thầy” là người dạy cho học sinh cách làm người ( mà phải là người tốt). Người khác nữa lại bảo kiến thức hay đạo đức cũng là trách nhiệm của “người thầy” cả. Nhưng từ khi tôi được đứng gần hơn với hàng ngũ ấy, từ khi về công tác tại ngôi trường PTDTNT Nước Oa tôi còn đã biết “người thầy” ở đây còn nhiều hơn thế. Ở ngôi trường này thầy cô không chỉ là những người truyền kiến thức, là người dạy đạo đức, mà còn là những con người lo cho các em từng miếng ăn, giấc ngủ. Đôi khi thầy lại trở thành một huấn luyện viên thể thao để hướng dẫn các em trong mỗi lần hội thao, hay đơn giản chỉ là những buổi chiều sinh hoạt tại khu B, khu C. Thầy có khi còn là một biên đạo múa cho những buổi sinh hoạt ngoại khóa, hội diễn văn nghệ, hay tết mùa, lễ hội cồng chiên. Thầy đôi khi còn là cả bác sĩ tâm lí cho những lúc bất chợt của những đứa trẻ mới lớn…

Hình ảnh “người thầy” từ lâu đi vào thơ ca với những đêm khuya thao thức cùng giáo án, những lúc đi về sớm trưa, những lần đứng lặng cuối dãy hành làng lớp học, những mái tóc hoa râm vì bụi phấn,… đẹp đẹp vô cùng. Và quay lại một lần nữa người thầy ở đây họ cũng thế.  Thầy cũng giáo án còn thêm cả hồ sơ, sổ sách, với những lần thanh tra có khác gì những nhân viên văn văn phòng. Thầy cũng những lần đi về sớm trưa, còn thêm cả những đêm trực tự học, hay trực quản sinh lúc nửa khuya. Thầy vẫn ở cuối hành lang nhưng không phải vào trang thơ của thi sĩ mà để kiểm tra những cơ sở vật chất, xem chỗ này có điện, có quạt hay không, chỗ kia học sinh có thiếu nước hay không, mùa mưa thì bảo đem quần áo vào, mùa nắng thì nhắc đội mũ kẻo cảm, thầy không chỉ đứng mà còn phải làm. Thầy cũng có mái đầu hoa râm không chỉ vì bụi phấn, mà còn vì trăn trở trăm công nghìn việc khác.

Bây giờ nhắc về “người thầy” tôi đã có thêm những cái nhìn mới, đằng sau chữ thầy tôi còn muốn thêm vào hai chữ “nội trú”. Đến đây tôi lại nghĩ về tiếng nhạc thể dục lúc 5 giờ sáng, tiếng quản sinh kiểm tra vệ sinh, nề nếp, tiếng chuông báo giờ ăn, tiếng thông báo đi ngủ lúc 22giờ 30 phút và cả lúc hình ảnh lúc 23, 24 giờ đi kiểm tra sỉ số. Dùng từ “thầy” có lẽ chưa đủ cho những công việc của những thầy, cô giáo trường PTDTNT Nước Oa, chỉ biết gọi họ là: “ Người thầy nội trú”.

                                                                                         Tác giả: Trần Thị Thanh Tâm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Văn bản mới của ngành Giáo dục

 • Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức (download)
 • Hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
 • Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
 • Hướng dẫn một số điều của nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của chính phủ về chinh sách tinh giản biên chế (download)
 • Ban hanh quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông (download)
 • Quản lý và sử dụng con dấu (download)
 • Quy định về con dấu của các cơ quan tổ chức, chức danh nhà nước (download)
 • Hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí danh cho công chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (download)
 • về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Cán bộ quản lý (download)
 • Hướng dẫn nội dung, mức chi cho hoạt động KĐCLGD cơ sở mầm non, phổ thông và thường xuyên (download)
 • Ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá CLGD và quy trình, chi kỳ KĐCLGD cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên (download)
 • Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, giáo viên phổ thông (download)
 • Ban hành quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập (download)
 • Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập (download)
 • Quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức (download)
 • Quy định nâng lương trước thời hạn đối với CBCC và người lao động (download)
 • V/V nâng lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc đối với CBCC và người lao động (download)
 • Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng (download)
 • Về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (download
 • Về tuyển dụng,sử dụng và quản lý viên chức (download)
CO SO DU LIEU 
dichvuchinhcong.jpg 
 Thuvienviolet 
 
 

Video giới thiệu về nhà trường

 

thuvienvideo thuvienanh
thuviensach Guongnguoitot
Thongtintuyensinh Thiduahocsinh
 dubaothoitiet
 
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT NƯỚC OA – HUYỆN BẮC TRÀ MY - TRỰC THUỘC SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM

Tổ Trấn Dương – Thị Trấn Trà My – Huyện Bắc Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3882082

Bản quyền thuộc về Trường PTDTNT THCS&THPT Nước Oa - Huyện Bắc Trà My