Thông tin, thông báo: Thông báo điều chỉnh Thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu... (Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 08:01)
Thông tin, thông báo: Thành lập Tổ kiểm tra hoạt động quản lý, dạy... (Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 07:16)
Thông tin, thông báo: Goi y tra loi bai du thi tim hieu luat... (Thứ ba, 10 Tháng 10 2017 12:30)
Thông tin, thông báo: Quy định của nhà trường về chăm sóc sức khỏe... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:23)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban phòng chống dịch bệnh năm học 2017-2018 (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:20)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:19)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban Kiểm định chất lượng giáo dục năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:18)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban giáo dục hướng nghiệp năm học 2017-2018 (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:17)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thanh tra nội bộ trường học năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:16)
Thông tin, thông báo: Thành lập ban tư vấn tâm lý học đường năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:16)
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN MẬU TUẤT 2018

Cô bé mồ côi thành Thủ khoa sợ không đủ tiền đi học

Cô bạn Nguyễn Thị Thùy (SN 1998, xóm 4 (Đồng Rớn), xã Minh Tân, huyện Thuỷ Nguyên, Thành phố Hải Phòng) học sinh trường THPT Bạch Đằng, Hải Phòng đã trở thành Thủ khoa khối D cụm thi trường ĐH Hàng Hải với 28,75 (Anh Văn: 9,5 điểm, Toán: 9 điểm, Văn: 8,75 điểm).

Cô thủ khoa mồ côi có nghị lực phi thường - Nguyễn Thị Thùy

Có được kết quả đáng ngưỡng mộ như vậy, cũng chính bởi động lực lớn từ chính hoàn cảnh cuộc sống éo le và nghị lực vượt khó phi thường của cô bạn.

Khi Thùy còn rất nhỏ, căn nhà đã vắng bóng bàn tay trụ cột của người bố. Mẹ đi bước nữa và có một cậu con trai, năm Thùy học lớp 2 thì bố dượng qua đời rồi mấy năm sau người mẹ yêu quý cũng bị cướp mất bởi bàn tay tử thần .

Thùy phải nhờ đến sự giúp đỡ của chính quyền, gửi em trai tới Mái ấm Thanh Xuân - Trung tâm Giáo dục lao động Thanh Xuân Hải Phòng (đường Ngô Gia Tự, quận Hải An, Hải Phòng).

Thùy được cô giáo đón về nhà nuôi như con, lo lắng cho em từ học hành đến cuộc sống sinh hoạt.

Với số điểm đạt được trong kỳ thi THPT vừa qua, Thùy hy vọng mình có thể trở thành tân sinh viên của Học Viện Khoa Học Quân Sự - Khoa Ngôn ngữ Anh những cô vẫn trăn trở sợ không đủ tiền đi học và luôn đau đáu ước mơ sớm đón được em trai về chung một mái nhà.

Trang 1 trong tổng số 12

• Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, giáo viên phổ thông (download)
  • Ban hành quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập (download)
  • Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập (download)