NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2019)

Tổ Quản lí nội trú tổ chức ngoại khóa"Giáo dục kỹ năng sống" năm học 2019-2020

Nhằm giáo dục về cách ăn ở, ứng xử trong cuộc sống đối với các em học sinh nội trú, chiều 26/09/2019 bộ phận quản lý nội trú trường PTDTNT Nước Oa đã tổ chức buổi ngoại khóa “giáo dục kỹ năng sống” cho toàn thể học sinh trong trường.

Đến dự buổi chiều hôm nay có thầy giáo Nguyễn Hùng Vỹ - Bí thư đoàn trường; Thầy giáo Nguyễn Văn Trung – CTCĐ – Phó bí thư đoàn trường, cùng với các thầy cô giáo trong tổ quản lí nội trú.

anh NKTQLNT 1

Trong buổi hoạt động ngoại khóa, Thầy giáo Nguyễn Văn Sỹ nói chuyện, hướng dẫn các em học sinh phải biết giữ gìn vệ sinh chung, để rác đúng nơi quy định. Chấn chỉnh tình trạng học sinh trốn học đi chơi, uống rượu, ngủ nướng, ăn quà vặt quá nhiều và yêu đương không lành mạnh. Nhắc nhở các em học sinh tập trung vào việc học nhất là khối 9 và khối 12 vì đây là năm cuối cấp. Tuyên dương những em học sinh có thành tích tốt.

anh NKTQLNT 2

Những Slide được trình chiếu trên màn ảnh rộng không phải là nội dung kiến thức hàn lâm của môn học giáo khoa nào, cũng không phải là những bài tập nâng cao hay bổ trợ…mà đó là những hình ảnh rất quen thuộc, rất đời thường, bình dị về những thói quen đáng khích lệ ở các em. Đó là hình ảnh học sinh đang quét dọn sân trường, cọ rửa toilet, giặt dũ phơi phóng đồ đạt đúng nơi quy định, là hình ảnh học sinh  dọn dẹp, trang trí phòng ở gọn gàng, sạch đẹp, là  không khí, thái độ từ tốn, trật tự tại nhà ăn mỗi ngày…

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trình chiếu những hình ảnh chưa đẹp mắt như vứt rác bừa bãi, để đồ đạt dụng cụ không đúng nơi quy định, ngủ quá giờ quy định…để nhắc nhở các em. Tại buổi sinh hoạt, trường tổ chức cho các em phần thi cách xếp mền, mùng, thể lệ thi bốc xăm theo số thứ tự danh sách lớp, mỗi lớp một em học sinh để thi. Nhiều em đã hào hứng tham gia thực hành trong tiếng vỗ tay cổ vũ của thầy cô và bạn bè.

anh NKTQLNT 3

anh NKTQLNT 4

anh NKTQLNT 5

anh NKTQLNT 6

Thông qua buổi ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về bản thân, phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu. Giúp các em tự tin hơn khi bước vào cuộc sống mới với những thử thách mới.

anh NKTQLNT

Người đưa tin bài: Lương Văn Hơn