Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Điểm tin
Thông tin, thông báo: Bàn ghế gỗ cao cấp phòng khách (Thứ ba, 19 Tháng 4 2011 07:30)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban giám khảo hội thi sáng tạo KHKT... (Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 12:14)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban Tổ chức hội thi sáng tạo KHKT... (Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 12:12)
Thông tin, thông báo: Phân công giáo viên bồi dưỡng đội tuyển học sinh... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:40)
Thông tin, thông báo: Thành lập đội xung kích, đội cờ đỏ năm học... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:39)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban kiểm tra sau tập huấn chuyên môn... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:37)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban sao in đề kiểm tra sau tập... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:35)
Thông tin, thông báo: Ban hành Quy tắc ứng xử văn hóa của học... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:27)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thi đua học sinh năm học 2018-2019 (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:26)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thi đua học sinh năm học 2018-2019 (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:24)
Blue Grey Red
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA - NHIỆM KỲ 2020 - 2025

HỘI THI GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHỦ ĐỀ “SÁCH - VĂN HÓA VÀ ĐỜI SỐNG” HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4 LẦN THỨ 6 NĂM 2019

Là hoạt động được Trường PTDTNT Nước Oa dốc hết lực lượng thầy, cô giáo gồm Ban Giám hiệu; Văn phòng Đoàn; thành viên cộng tác thư viện; Tổ trưởng chuyên môn; Giáo viên chủ nhiệm; Giáo viên hỗ trợ chủ nhiệm; Nhân viên Thư viện; các thành viên Tổ Văn phòng triển khai thực hiện từ 20/3. Tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức và hướng dẫn 4 đội thi (được tuyển chọn từ 12 lớp trong toàn trường) thực hiện hai nội dung thi: Thi xếp sách nghệ thuật theo chủ đề (kèm thuyết minh mô hình sách) Thi giới thiệu sách theo chủ đề; quyết tâm cùng nhau làm nên một ngày Hội Sách 17/4 với đầy nhiệt huyết, hào hứng, phấn khởi và đầy ý nghĩa.  

Sau các tiết mục văn nghệ về mái trường, thầy cô, bạn bè, về sách bút thân thương chào mừng và cổ vũ Hội thi là 30 phút đếm ngược theo nhịp tim hồi hộp mong chờ cùng hàng trăm ánh mắt chăm chú, nín lặng của tất cả thầy - trò dõi theo 4 đội thi với 4 công trình nghệ thuật được xây dựng bằng sách. Tỉ mỉ và cẩn trọng, khẩn trương và chính xác, các khối nguyên liệu dần được những bàn tay tài hoa, khéo léo, sáng tạo tạo nên những tác phẩm hòa cùng lời ca điệu nhạc ca ngợi sách, cùng những lời cổ vũ đầy hào hứng của người dẫn chương trình và tiếng lòng hồi hộp dõi theo của cả Hội thi. Đây là thành quả:

58775402 333931407325572 3746988786823725056 n

anhtvs

Đội 1 với mô hình sách mang chủ đề: LĂNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

anhtvs 34

 Đội 2 với chủ đề: NHÀ SÀN TRUYỀN THỐNG 

anhtvs 33

 Đội 3:  NGỌN HẢI ĐĂNG

anhtvs 7

 Đội 4: CON TÀU TRI THỨC

Với các ý tưởng độc đáo, sáng tạo; chủ đề rõ ràng, cụ thể; mô hình đẹp, cân đối, hài hòa về kích thước, hình khối, màu sắc và phụ kiện, khung cảnh; cùng với phong cách và giọng điệu thuyết minh rõ ràng, mạch lạc, tự nhiên, hấp dẫn, lôi cuốn, các đội thi đã thực sự thuyết phục cả về phần nhìn, phần nghe mà đặc biệt là các thông điệp đầy ý nghĩa của từng mô hình cũng như vai trò của sách đến tất cả thầy trò.

Phần thi Giới thiệu sách theo chủ đề tiếp theo ngay sau đó được 4 đội thực hiện khá tự tin, hấp dẫn, lôi cuốn, đặc biệt rất đa dạng, độc đáo trong hình thức giới thiệu như kết hợp thuyết minh với hình ảnh trình chiếu, clip, liên kết chặt chẽ với các mô hình sách; giúp thầy trò nắm bắt về tác giả, tác phẩm, nội dung, ý nghĩa cùng những cảm nhận riêng của người giới thiệu về giá trị của các cuốn sách: Hàn Mặc Tử - thơ và đời (Lữ Huy Nguyên), Văn hóa xứ Quảng một góc nhìn (Võ Văn Hòe, Hồ Tấn Tuấn, Lưu Anh Rô), Hoàng Sa - Trường Sa - Chủ quyền của Việt Nam (PGS-TS Đỗ Bang) và 10 vạn câu hỏi vì sao (Dương Phong tuyển dịch).

anhtvs 9 

anhtvs 11

 anhtvs 14

anhtvs 15

Sự ngang sức ngang tài, ngang sức hút và đầy cảm hứng sáng tạo ở tất cả các nội dung thi của 4 đội đã thật sự lan tỏa được thêm tình yêu sách ở tất cả thầy trò và đem lại kết quả rất xuất sắc. Xuất sắc nhất là Đội 4 gồm các thành viên Hoàng Hòa Triệu My, Nguyễn Ngọc Huấn lớp 12/2; Huỳnh Thị Nhã Uyên 10/1và Lê Thị Hà 11/2 do các thầy, cô Nguyễn Đình Lâu, Huỳnh Thị Mi Sa, Lê Thị Phương Uyên, Hồ Thị Hiếu, Lê Thị Ngọc Lan, Lữ Văn Lam hướng dẫn. Đội 1 vị thứ Nhì với các thành viên Trương Thị Hồng Mỹ, Nguyễn Văn Hữu 12/1; Phan Thị Trà Giang 9/1; Hồ Thị Liễu, Đinh Thị Kim Mai 10/2 do các cô giáo Vũ Thị My Ly, Trần Thị Kim Tuyến, Trần Thị Kiều Hương, Phạm Thị Ly Nơ, Bùi Thị Mỹ An, Thái Thị Thu Sương huấn luyện. Đồng vị thứ Ba là Đội 2 (Hồ Thị Thanh Mai 10/4; Lê Hoàng Kim Anh, Huỳnh Thị Thu Tươi 11/1; Trần Đăng Sự, Nguyễn Thị Hồng Vương 9/2) với sự hướng dẫn của các thầy, cô: Trần Thị Sáu, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tô Thanh Hưng, Võ Kim Sơn, Bùi Thị Hồng Thắm, Nguyễn Thị Nga và Đội 3 (Hồ Thị Thanh Hương 12/3; Hồ Thanh Quyền, Nguyễn Thị Nghiêng 11/3; Hồ Thị Bơi, Nguyễn Thị Hải 10/3) được các thầy, cô: Phạm Lý Nghĩa, Trần Thị Thu Tâm, Hồ Thị Thu Nguyên, Cao Thị Hà My, Vũ Thị Thanh Trà, Nguyễn Thị Kiều Oanh hướng dẫn.

anhtvs 23

Học sinh khán giả cũng không kém phần xuất sắc khi đã chinh phục hết thảy 10 câu hỏi xoay quanh các nội dung như tác giả - tác phẩm, nhân vật, các kiến thức văn hóa - khoa học - đời sống với hàng trăm cánh tay xung phong trắng lóa cả hội trường và cũng đồng thời góp phần giới thiệu được 10 cuốn sách liên quan, xứng đáng nhận được 10 phần quà của Ban Tổ chức.

Chỉ khoảng hai giờ đồng hồ song Hội thi đã thêm lần nữa góp phần tích cực tuyên truyền, cổ vũ phong trào đọc sách trong cộng đồng, xây dựng và phát triển văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị sách, những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in ấn, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách, thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 6 năm 2019.

Sách - chiếc cầu nối giữa quá khứ - hiện tại - tương lai. Sách - là phương tiện, là nội dung và là bạn đời trên suốt hành trình học tập của tất cả mọi người. Riêng đối với học sinh trường Nội trú Nước Oa sau Hội thi này, chắc chắn, các bạn đã hiểu rõ sách không những là nguyên liệu chính xây nên những mô hình đầy ý nghĩa mà còn chính từ những cuốn sách, chính từ những mô hình đó, các bạn đã hiểu sâu sắc hơn về chính mình - những học sinh dân tộc nội trú đến từ những nếp nhà sàn truyền thống trên khắp rẻo cao Trà My, được làm cháu con - thanh thiếu niên thế hệ Hồ Chí Minh, được đồng hành cùng cha mẹ, thầy cô, bạn bè và cộng đồng trên con tàu tri thức mà tình yêu Tổ quốc chính là ngọn Hải Đăng vĩnh cửu ngày đêm luôn réo gọi tên mình. Chắc chắn, các bạn sẽ biết trân quý sách hơn nữa, biết đọc - học và làm theo sách nhiều và sâu hơn nữa để cập được bến bờ vinh quang./.

                                                                               Nguyễn Thị Ngoan


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Văn bản mới của ngành Giáo dục

  • Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức (download)
  • Hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
  • Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
  • Hướng dẫn một số điều của nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của chính phủ về chinh sách tinh giản biên chế (download)
  • Ban hanh quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông (download)
 CO SO DU LIEU
 Truonghocketnoi
 THI TRAC NGHIEM
 Thuvienviolet
 images 1
 hoc-tap-hcm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Video giới thiệu về nhà trường

thuvienvideo thuvienanh
thuviensach Guongnguoitot
Thongtintuyensinh Thiduahocsinh
 tainguyendientuso
 dubaothoitiet
cungcapdienCorelDRAW 12 in Scrap
ban ll cuu gv
 
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA – HUYỆN BẮC TRÀ MY - TRỰC THUỘC SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM

Tổ Trấn Dương – Thị Trấn Trà My – Huyện Bắc Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3882082

Bản quyền thuộc về trường PTDTNT Nước Oa - Huyện Bắc Trà My – Do công ty TAVICO thiết kế ..