Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Điểm tin
Thông tin, thông báo: Bàn ghế gỗ cao cấp phòng khách (Thứ ba, 19 Tháng 4 2011 07:30)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban giám khảo hội thi sáng tạo KHKT... (Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 12:14)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban Tổ chức hội thi sáng tạo KHKT... (Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 12:12)
Thông tin, thông báo: Phân công giáo viên bồi dưỡng đội tuyển học sinh... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:40)
Thông tin, thông báo: Thành lập đội xung kích, đội cờ đỏ năm học... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:39)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban kiểm tra sau tập huấn chuyên môn... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:37)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban sao in đề kiểm tra sau tập... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:35)
Thông tin, thông báo: Ban hành Quy tắc ứng xử văn hóa của học... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:27)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thi đua học sinh năm học 2018-2019 (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:26)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thi đua học sinh năm học 2018-2019 (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:24)
Blue Grey Red
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA - NHIỆM KỲ 2020 - 2025

AN TOÀN HỌC ĐƯỜNG VÀ XÃ HỘI NĂM HỌC 2018-2019

Trong thời gian gần đây, dư luận không khỏi bức xúc trước những cảnh bạo lực và tình trạng tham gia giao thông không an toàn diễn ra trong môi trường giáo dục. Tại Việt Nam:

 Về bạo lực học đường: số liệu được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD- ĐT) đưa ra gần đây nhất, trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học (khoảng 5 vụ/ngày). Cũng theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cứ khoảng trên 5.200 học sinh (HS) thì có một vụ đánh nhau; cứ hơn 11.000 HS thì có một em bị buộc thôi học vì đánh nhau; cứ 9 trường thì có một trường có học sinh đánh nhau. Đáng lo ngại hơn, theo thống kê của Bộ Công an mỗi tháng có hơn 1.000 thanh, thiếu niên phạm tội. Trước kia, tội phạm giết người trong độ tuổi từ 30 đến dưới 45 chiếm số lượng cao nhất. Bây giờ, giảm còn 34% so với 41% của độ tuổi 18 đến dưới 30 (độ tuổi từ 14 đến dưới 18 chiếm đến 17%).

Về tình hình tai nạn giao thông: theo thống kê của Cục CSGT đường bộ- đường sắt và Uỷ ban ATGT Quốc gia, tính đến hết tháng 9, cả nước đã xảy ra tới 10.518 vụ TNGT làm 9.510 người chết và 10.700 người bị thương. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

 Bạo lực học đường và tình trạng tham gia giao thông không an toàn  trở thành vấn đề quan ngại bao trùm lên nhiều gia đình, nhà trường cũng như toàn xã hội…

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và phòng chống bạo lực học đường trong lứa tuổi học sinh, được sự thống nhất giữa Lãnh đạo trường PTDTNT Nước Oa và Lãnh đạo Công an huyện Bắc Trà My, chiều ngày 28/03/2019, tại hội trường trường PTDTNT Nước Oa, Ban tư vấn tâm lý học đường của trường đã phối hợp với Công an huyện Bắc Trà My  tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường cho hơn 380 học sinh và giáo viên của trường.

 Picture 004

Picture 001

   Đại diện Công an huyện gồm các cán bộ - chiến sĩ (Phạm Lê Anh Hoàng – Đại Úy – Phó đội trưởng đội điều tra; Nguyễn Như Tam - Thiếu tá - Đội cảnh sát giao thông) tham gia báo cáo với hai chuyên đề: “Bạo lực học đường”; “An toàn giao thông”.

   Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được quan sát, lắng nghe những nội dung giáo dục, các clip về phòng, chống chống bạo lực học đường. Qua đó, hiểu hơn những kiến thức, thực trạng, tác hại và đặc biệt là kỹ năng xử lý khi gặp tình huống tương tự nhằm phòng, chống bạo lực học đường. Đồng thời, được trao đổi, giải đáp các thắc mắc về các kiến thức liên quan giúp các em có thêm hiểu biết và rút ra bài học về tự kiểm soát hành vi và luôn làm chủ bản thân để tránh xảy ra tình trạng bạo lực.

 

Picture 006

     Cũng tại buổi tuyên truyền này, các em được biết thêm những quy tắc cơ bản của Luật giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành, được theo dõi, quan sát và thấm thía những hậu quả do tai nạn giao thông đối với học sinh và gia đình để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, các em còn được giới thiệu một số biển báo tín hiệu giao thông đường bộ và các tình huống khi tham gia giao thông thường gặp để các em nhận biết, xử lý. Đồng thời, các em cũng được tuyên truyền, phổ biến về mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm luật giao thông hay xảy ra như: không đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy; chở quá số người quy định, đi sai phần đường, lạng lách, đánh võng... Và còn được trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về luật “An toàn giao thông” một cách sôi nổi, hào hứng, làm cho buổi ngoại khóa trở nên sinh động và vô cùng hấp dẫn.

   

Picture 002

           Nhờ nội dung tuyên truyền đa dạng, hình thức phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu, buổi ngoại khóa đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về quyền được bảo vệ của trẻ em; cách phòng, chống bạo lực trong nhà trường và Luật giao thông đường bộ. Qua đó giúp học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông cũng như hình thành thói quen tìm hiểu và thực hiện pháp luật; ngăn ngừa, hạn chế các hành vi bạo lực học đường của học sinh, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.góp phần xây dựng và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

          Nguyễn Văn Trung


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Văn bản mới của ngành Giáo dục

  • Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức (download)
  • Hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
  • Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
  • Hướng dẫn một số điều của nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của chính phủ về chinh sách tinh giản biên chế (download)
  • Ban hanh quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông (download)
 CO SO DU LIEU
 Truonghocketnoi
 THI TRAC NGHIEM
 Thuvienviolet
images 1
 
thuvienvideo thuvienanh
thuviensach Guongnguoitot
ThiduahocsinhThongtintuyensinh
 
 
 
 
 
 

Video giới thiệu về nhà trường

 tainguyendientuso
 phatthanhhocduong
 dubaothoitiet
cungcapdienCorelDRAW 12 in Scrap
ban ll cuu gv
 
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA – HUYỆN BẮC TRÀ MY - TRỰC THUỘC SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM

Tổ Trấn Dương – Thị Trấn Trà My – Huyện Bắc Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3882082

Bản quyền thuộc về trường PTDTNT Nước Oa - Huyện Bắc Trà My – Do công ty TAVICO thiết kế ..