Nhiệt liệt chào mừng 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019)! và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2019)

NGHỊ LỰC SỐNG - CẢM NHẬN GIẢN DỊ TỪ MỘT BUỔI GIAO LƯU ĐẶC BIỆT

Trong chiều thứ 7 (16/3) vừa qua, tất cả học sinh trường Nội trú Nước Oa đã có dịp được giao lưu với Đoàn học sinh của Trung tâm Giáo dục Hướng nghiệp - Dạy nghề trẻ em khuyết tật thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - là những người biết vượt lên chính bản thân mình để sống.

Họ đã trở lại trường và lại thêm lần nữa đem đến cho cuộc sống, cho mọi người niềm vui, niềm hạnh phúc và những bài học về nghị lực, ý chí vươn lên vượt qua những trở ngại để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

anh KT 2

anh KT 1

anh KT 3

anh KT 4

anh KT 7

Nhìn họ, chúng ta cảm nhận được sự mất mát, đớn đau. Nhưng họ không nản lòng. Họ chấp nhận được những khó khăn gian khổ trước mắt; gạt bỏ được những cái nhìn không thiện cảm, ái ngại về phía mình. Và họ tiếp tục sống. Không những sống tốt cho chính bản thân mình mà còn đem đến niềm vui và hạnh phúc cho những con người khuyết tật khác. Đó là một ý chí vươn lên để sinh tồn.

Sống để cảm thấy cuộc đời luôn cần có ta, để cảm thấy ta không thừa thãi ở trên đời. Sống là hi vọng, là ước mơ về một ngày mai tươi sáng. Để tận cùng của sự khổ đau, bất hạnh là sự hạnh phúc, thành công. Và một trong những yếu tố đưa đến sự thành công của họ là chính họ luôn cảm thấy mình có ích, luôn lạc quan, yêu đời bằng tất cả nhịp đập hối hả và mãnh liệt nhất của những trái tim không tật nguyền.

anh KT 8

anh KT 9

anh KT 10

anh KT 11

Trong cuộc sống, có những thứ khi biết chia sẻ đi ta sẽ nhận được nhiều hơn thế. Vì vậy, chúng ta hãy luôn chia sẻ, nâng đỡ cho những số phận bất hạnh để họ có đủ nghị lực tiến về phía trước. Bởi "sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta lại có thêm ngày nữa để yêu thương.”… Và các bạn trẻ trường Nội trú Nước Oa chiều hôm đó đã được nhận về và trao đi những điều thật giản dị mà thật đẹp đẽ như chính cốt cách của người Việt bao đời: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong một nước phải thương nhau cùng.” bằng tất cả lòng trân quý.

Buổi giao lưu giúp cho mỗi học sinh trường Nội trú hiểu thêm về ý nghĩa của cuộc sống. Trên con đường thành công không thể không có nghị lực. Hãy luôn sống với một tinh thần lạc quan, yêu đời, không chùn bước trước những khó khăn thử thách thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công./.

Cao Thị Hà My