Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Điểm tin
Thông tin, thông báo: Bàn ghế gỗ cao cấp phòng khách (Thứ ba, 19 Tháng 4 2011 07:30)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban giám khảo hội thi sáng tạo KHKT... (Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 12:14)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban Tổ chức hội thi sáng tạo KHKT... (Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 12:12)
Thông tin, thông báo: Phân công giáo viên bồi dưỡng đội tuyển học sinh... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:40)
Thông tin, thông báo: Thành lập đội xung kích, đội cờ đỏ năm học... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:39)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban kiểm tra sau tập huấn chuyên môn... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:37)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban sao in đề kiểm tra sau tập... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:35)
Thông tin, thông báo: Ban hành Quy tắc ứng xử văn hóa của học... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:27)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thi đua học sinh năm học 2018-2019 (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:26)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thi đua học sinh năm học 2018-2019 (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:24)
Blue Grey Red
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019)!”

THEO DÒNG LỊCH SỬ VIỆT NAM

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu đã nhắc nhở tất cả chúng ta - những con dân Đất Việt: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.” và “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”. Những lời Bác dạy không những cho ta hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của lịch sử dân tộc mà còn khuyên chúng ta lòng tôn kính, biết ơn trước những trang sử hào hùng của cha ông ngày trước, đồng thời tiếp bước trọng trách với những trang sử mới của thời đại ngày nay và mai sau...

IMG 0853

Với những ý nghĩa sâu sắc đó, Tổ Sử - Địa - Thể dục trường PTDTNT Nước Oa đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Theo dòng lịch sử Việt Nam” dành cho học sinh toàn trường vào chiều 13/12 vừa qua. Hoạt động này nhằm giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam; hệ thống kiến thức về Lịch sử để vừa ôn luyện vừa vui chơi giải trí bằng việc tích hợp một cách đa dạng, sống động giữa các nội dung lịch sử với âm nhạc, điện ảnh, thơ ca và hội họa, được tổ chức dưới hình thức cuộc thi dành cho 4 đội và có cả phần thi dành cho khán giả; qua đây, giúp các em được thư giãn sau những giờ học căng thẳng, được gắn kết và thể hiện tài năng, được rèn luyện phẩm chất, đạo đức, trí, thể, mỹ, giúp đỡ nhau trong học tập bằng tất cả tinh thần đoàn kết, tiếp sức cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thách thức trong học tập và đời sống.

Buổi ngoại khóa có cả sự hiện diện của các thầy, cô giáo Ban Giám hiệu, Tổ trưởng chuyên môn, Giáo viên chủ nhiệm các lớp. Chủ công là 6 thầy, cô giáo trong tổ, gồm: Nguyễn Đình Lâu, Nguyễn Hùng Vỹ, Hồ Thị Hiếu, Nguyễn Thị Giang, Lữ văn Lam, Trần Văn Hảo cùng sự cộng tác về CNTT của Lương Văn Hơn đã làm tròn tất cả các vai trò chuẩn bị nội dung chương trình; hướng dẫn, tập luyện cho học sinh; tổ chức - giám khảo cuộc thi và ghi hình. Đây là nhân tố tiền đề và xuyên suốt làm nên thành công của Ngoại khóa.

IMG 0856

Song, phải nói rằng, nhân tố trung tâm làm nên thành công của Cuộc thi chính là các nhân vật chính - các đội thi kiến thức và văn nghệ. Trải qua 5 phần thi:

1. Những con số Lịch sử: gồm có 10 con số ứng với 10 sự kiện lịch sử, trong khoảng thời gian 10 phút và 100 điểm tối đa.

     2. Những sự kiện và những chiến dịch Lịch sử: gồm có 10 câu hỏi ứng với 10 sự kiện hoặc chiến dịch lịch sử (thông qua 10 đoạn phim), 1 phút quan sát, suy nghĩ để trả lời mỗi câu, với tối đa 100 điểm.

     3. Văn nghệ ( tuyên truyền ca khúc cách mạng): với hình thức ca hát - phụ họa và điểm tối đa là 30. 

4. Ô chữ Lịch sử: có 12 câu hỏi trong 12 hàng ngang và một từ khóa, trả lời đúng  mỗi ô chữ được 20 điểm, đúng từ khóa được 40 điểm.  

5. Những con người làm nên Lịch sử: với 10 đoạn phim (hoặc đoạn nhạc) về những nhân vật lịch sử, các đội quan sát, trả lời bằng cách ghi tên các nhân vật vào bảng. Mỗi câu  đúng được 20 điểm.

1 4

Với thật nhiều sắc thái đa dạng, mỗi đội đã khắc vào lòng khán giả những dấu ấn riêng. Nếu Đội 2 luôn xuất sắc trong các phần thi về những con số, những sự kiện và nhân vật lịch sử thì Đội 1 lại đặc biệt nhanh trí trong phần thi Ô chữ lịch sử, là đội giải được nhiều từ hàng ngang nhất và cũng là đội duy nhất giải được từ chìa khóa: “trung với Đảng, hiếu với dân” – một trong những phẩm chất cao quý của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Và nếu Đội 3 luôn luôn vững vàng, ổn định phong độ thi đấu trong các phần thì Đội 4 lại đặc biệt xuất sắc trong phần thi văn nghệ qua tiết mục “Chúng tôi là chiến sĩ” với 30 điểm tròn trịa. Văn nghệ cũng chính là thế mạnh và tài năng của 3 đội còn lại: Đội 1 đạt 28,5 điểm với tác phẩm “Âm vang Tây nguyên”; Đội 2 với tác phẩm “Cô gái mở đường” ghi được 29,5 điểm; Đội 3 cũng đồng điểm số 29,5 với tác phẩm “Mẹ tôi”.

Kết quả chung cuộc: Đội 2 giành 308,5 điểm - giải Nhất; Đội 3 giải Nhì – 289,5 điểm; Đội 1 đạt 268,5 điểm - giải Ba và Đội 4 giải Khuyến khích với 240 điểm.

IMG 0871

Hai phần thi dành cho khán giả với 15 câu hỏi theo hình thức câu đố kết hợp thơ ca và hội họa về những nhân vật lịch sử đã được các bạn tranh nhau trả lời chẳng sót một câu. Hàng trăm cánh tay trong Hội trường hết cổ vũ, khích lệ rộn rã  tưng bừng cho các phần thi, lại bật trắng xung phong khi đến lượt mình… góp phần không nhỏ vào thành công chung của buổi ngoại khóa.

Chỉ hơn hai giờ đồng hồ diễn ra, buổi ngoại khóa đã thực sự lần nữa đưa tất cả thầy - trò theo dòng lịch sử ông cha - lịch sử của hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước từ thuở Văn Lang - Âu Lạc cho đến thời Việt Nam. Ở đó có chiến công đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng của Ngô Quyền 938; có 3 lần chiến thắng quân Nguyên Mông của Trần Quốc Tuấn 1285 - 1288;… và có Cách mạng tháng Tám 1945; có chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu;… Ở đó có “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt và có “Tuyên ngôn độc lập” của Hồ Chí Minh. Có cuộc hành quân thần tốc của vua Quang Trung từ Bình Định ra Phú Xuân (Huế) rồi tiến thẳng ra Thăng Long đại phá quân Thanh 1789 và có chiến dịch Hồ Chí Minh thần tốc, táo bạo từ các hướng Buôn Mê Thuột, Huế, Đà Nẵng tiến về Sài Gòn làm nên một mốc son lịch sử 30/4/1975, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, Bắc - Nam sum họp một nhà… Trên hành trình vạn lý trường chinh khởi nghĩa - kháng chiến đó khó thể kể hết tên tuổi những con người đã làm nên lịch sử, mà bà Trưng - bà Triệu, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lý Công Uẩn, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Quang Trung,… Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Đinh Núp, Phạm Tuân, Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng, Lê Văn Tám, Kim Đồng, 10 cô gái thanh niên xung phong ở ngã 3 Đồng Lộc, Nguyễn Văn Trỗi, Đặng Thùy Trâm,... là những đại biểu anh hùng của một dân tộc anh hùng, dân tộc Việt Nam.

tdtt17488IMG 0861

Dù kẻ thù có hùng mạnh, tối tân, tinh nhuệ với nhiều âm mưu thâm độc đến đâu chăng nữa: muốn đồng hóa người Việt? Muốn đưa Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá? Muốn xóa tên Việt Nam trên bản đồ thế giới? Hay muốn nhấn chìm nhân dân Việt Nam trong biển máu với nối dài những địa ngục trần gian, những nhà tù, những nghĩa trang,… nhưng cuối cùng chúng đều bị thất bại thảm hại. Cuối cùng, không còn một bóng quân thù nào trên mảnh đất Việt Nam. Bởi Việt Nam không những có tướng giỏi binh hùng, có thế trận chính trị - quân sự sắc sảo, mưu lược mà cốt lõi nhất là có thế trận lòng dân với tinh thần yêu nước và ý chí quật cường: thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ.

IMG 0862

Không tự hào sao được khi được là cháu con của một dân tộc anh hùng đến vậy. Lại càng không thể không tự hào bởi chúng ta được là cháu con của thế hệ Bác Hồ - được kế thừa một di sản lớn lao mà Bác để lại, được tiếp bước con đường mà Bác đã dành trọn một đời đi tìm, tranh đấu, hy sinh cho thế hệ cháu con - con đường cứu nước, dựng nước và giữ nước… Để rồi mỗi chúng ta phải luôn luôn nghĩ suy, hành động trước câu hỏi rằng mình đã và sẽ phải làm gì cho Tổ quốc hôm nay?

Đó mới chính là điều cốt lõi nhất, có ý nghĩa lan tỏa nhất và thành công nhất của buổi ngoại khóa này, lần nữa thắp lên tình yêu Tổ quốc nơi trái tim của mỗi học sinh đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944) và 29 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989) trong năm 2018 này./.

                                                                         Nguyễn Thị Ngoan

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Văn bản mới của ngành Giáo dục

  • Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức (download)
  • Hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
  • Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
  • Hướng dẫn một số điều của nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của chính phủ về chinh sách tinh giản biên chế (download)
  • Ban hanh quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông (download)
CO SO DU LIEU  
Truonghocketnoi 
Manggiaoduc 
THI TRAC NGHIEM 
tracnghiemtructuyen
thuvienvideo thuvienanh
thuviensachGuongnguoitot
ThiduahocsinhThongtintuyensinh
tainguyendientuso
tainguyendientutruong
 
 
 
 

Video giới thiệu về nhà trường

phatthanhhocduong
dubaothoitiet
cungcapdien
CorelDRAW 12 in Scrapban ll cuu gvThuvienviolet
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA – HUYỆN BẮC TRÀ MY - TRỰC THUỘC SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM

Tổ Trấn Dương – Thị Trấn Trà My – Huyện Bắc Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3882082

Bản quyền thuộc về trường PTDTNT Nước Oa - Huyện Bắc Trà My – Do công ty TAVICO thiết kế ..