Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Điểm tin
Thông tin, thông báo: Bàn ghế gỗ cao cấp phòng khách (Thứ ba, 19 Tháng 4 2011 07:30)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban giám khảo hội thi sáng tạo KHKT... (Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 12:14)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban Tổ chức hội thi sáng tạo KHKT... (Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 12:12)
Thông tin, thông báo: Phân công giáo viên bồi dưỡng đội tuyển học sinh... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:40)
Thông tin, thông báo: Thành lập đội xung kích, đội cờ đỏ năm học... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:39)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban kiểm tra sau tập huấn chuyên môn... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:37)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban sao in đề kiểm tra sau tập... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:35)
Thông tin, thông báo: Ban hành Quy tắc ứng xử văn hóa của học... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:27)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thi đua học sinh năm học 2018-2019 (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:26)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thi đua học sinh năm học 2018-2019 (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:24)
Blue Grey Red
ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2019) !

XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM LÀ MỘT TỘI ÁC!

       Đó chính là thông điệp mạnh mẽ nhất, đồng thuận nhất toát lên từ các tiểu phẩm “Đằng sau những món quà”; “Lời của mẹ” và “Món quà đắt giá” do các đội kịch khối 9, khối 10 và khối 11 biểu diễn vào chiều 01/11/2018, tại trường Nội trú Nước Oa, trong khuôn khổ Hoạt động ngoại khóa “PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM” do đơn vị tổ chức, với sự tài trợ của Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại huyện Bắc Trà My.

Picture 088

Picture 076

 

Picture 087

     Như hầu hết chúng ta - những người bình thường nhất - cũng đều hiểu rằng trẻ em phải được chăm sóc, được bảo vệ, được giáo dục,… Đây là những quyền cơ bản đã được quy định tại Công ước của Liên hiệp quốc. Không những vậy, trẻ em còn xứng đáng được nhiều hơn thế nữa, bởi trẻ em là hạnh phúc của gia đình và là tương lai của xã hội. Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai. Các em cần phải được trân quý, bảo bọc, nâng niu như búp trên cành.

 

Picture 090

 

Picture 089

       Ấy vậy mà ngay trong cuộc sống hôm nay, vẫn đang có không ít trẻ em đang bị xâm hại đủ đường, thậm tệ nhất là bị xâm hại tình dục. Nạn nhân chủ yếu là những bé gái. Mà xót xa thay thủ phạm lại chính là những người thân như chú hàng xóm, như người bạn học cùng trường,… thậm chí là chính những người thân trong gia đình như cha ruột, cha dượng,… hay trong nhà trường như thầy giáo,…

Các trường hợp đau lòng và các thủ phạm thiếu nhân tính nói trên đã được tái hiện một cách sinh động trên sân khấu qua các vai diễn, khiến khán giả càng cảm thương, xa xót cho các bạn gái bao nhiêu, càng căm phẫn những kẻ đã nhẫn tâm gieo rắc tội ác bấy nhiêu. Cả ba tiểu phẩm đều rất xuất sắc và giành được trọn vẹn  sự ái mộ và cổ vũ hết mình của tất cả khán giả thầy - trò. Song “Đằng sau những món quà” là tác phẩm đã giành được trọn vẹn các điểm 10 của Ban Giám khảo, đưa Đội kịch khối 10 lên ngôi vị Quán quân. Đội kịch khối 9 đạt các điểm 9,5 đứng ở vị trí Á quân với tác phẩm “Lời của mẹ”. Và vị thứ Ba là Đội kịch khối 11 với hai điểm 9 sau tác phẩm “Món quà đắt giá”.

Picture 091

        Đồng thời, ba tiểu phẩm này còn một lần nữa đồng loạt dấy lên những hồi chuông cấp báo, cảnh tỉnh đối với tất cả những ai còn đua đòi ham chơi, bỏ ngoài tai những lời của cha mẹ, thầy cô để chạy theo những lời đường mật, những món quà đắt giá - đắt đến nỗi phải đánh đổi cả một đời người, chỉ vì nhẹ dạ, cả tin và bồng bột, nông nổi ở các bạn nữ; hay mải chạy theo những giá trị sống tầm thường, không biết quý trọng tình bạn, tình yêu và tương lai phía trước để rồi trở thành những tay lừa tình, những kẻ sở khanh ngay trong độ tuổi học trò ở các bạn nam...

     Không dừng lại ở đó, cả ba tiểu phẩm đều đã liên tiếp truyền đi các thông điệp mạnh mẽ: Trẻ em hãy luôn biết giữ khoảng cách về giới cho dù đối với người thân! Trẻ em phải biết các cảnh báo xâm hại tình dục và kỹ năng phòng tránh! Trẻ em phải biết tự bảo vệ mình! Hãy chung tay loại trừ tận gốc nạn xâm hại tình dục trẻ em!

Picture

     Tiếp ngay sau đó, buổi Ngoại khóa bước sang phần thi thứ hai, phần Thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm dành cho cá nhân học sinh, xoay quanh các điều luật cơ bản, gần gũi trích từ các luật, bộ luật công ước về quyền và nghĩa vụ của trẻ em, về kỹ năng và giá trị sống đối với trẻ em. Phần thi đã được các bạn  tham gia bằng tất cả sự hào hứng, nhiệt tình, với hàng trăm cánh tay xung phong trắng cả hội trường chẳng khác gì trăm hoa trong vườn cùng đua nhau khoe sắc đung đưa.

    Câu hỏi cuối cùng - phần quà cuối cùng đã được chinh phục. Vậy mà, bao ánh mắt các bạn vẫn còn ngước về trước như chờ đợi một câu hỏi nữa, một buổi ngoại khóa nữa sẽ diễn ra…

     Thiết nghĩ, các hoạt động như thế này là hết sức thiết thực và bổ ích đối với các bạn học sinh Nội trú Nước Oa nói riêng cũng như đối với tất cả học sinh nói chung./.

                                                                                                                Nguyễn Thị Ngoan

Văn bản mới của ngành Giáo dục

  • Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức (download)
  • Hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
  • Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động (download)
  • Hướng dẫn một số điều của nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của chính phủ về chinh sách tinh giản biên chế (download)
  • Ban hanh quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông (download)
CO SO DU LIEU  
Truonghocketnoi 
Manggiaoduc 
THI TRAC NGHIEM 
tracnghiemtructuyen
thuvienvideo thuvienanh
thuviensachGuongnguoitot
ThiduahocsinhThongtintuyensinh
tainguyendientuso
tainguyendientutruong
 
 
 
 

Video giới thiệu về nhà trường

phatthanhhocduong
dubaothoitiet
cungcapdien
CorelDRAW 12 in Scrapban ll cuu gvThuvienviolet
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA – HUYỆN BẮC TRÀ MY - TRỰC THUỘC SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM

Tổ Trấn Dương – Thị Trấn Trà My – Huyện Bắc Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3882082

Bản quyền thuộc về trường PTDTNT Nước Oa - Huyện Bắc Trà My – Do công ty TAVICO thiết kế ..