Thông tin, thông báo: Ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:23)
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018 và 29 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12/1989 – 22/12/2018)

NÂNG CAO Ý THỨC CỦA HỌC SINH VỀ THỰC HIỆN NỘI QUY, QUY ĐỊNH CỦA NHÀ TRƯỜNG NHẰM XÂY DỰNG KHU NỘI TRÚ: XANH – SẠCH – ĐẸP – VĂN MINH

Như chúng ta đã biết, mỗi tổ chức nói chung hay nhà trường nói riêng đều không thể duy trì hoạt động một cách nề nếp, kỷ cương, kỷ luật; không thể tạo nên một môi trường sống - làm việc - học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh nếu không có những nội quy, quy định chung đối với tất cả mọi thành viên trong đó.

Song, không phải cứ có nội quy, quy định là sẽ đạt được mục đích đề ra mà vấn đề quan trọng là nội quy, quy định đó có xuất phát từ chính yêu cầu thực tế, phản ánh đúng nguyện vọng và mang lại lợi ích chính đáng của mỗi cá nhân và cả tập đó hay không. Và quan trọng hơn cả là nội quy, quy định đó có được mọi thành viên cùng chung tay xây dựng hay không, có được đoàn kết thống nhất cao - trăm người như một và được đồng tâm hiệp lực thực hiện một cách tự nguyện, tự giác hay không.

anh nkhoa quanly noi tru

Chính từ những lẽ đó, hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh toàn trường với chủ đề nêu trên đã được thực hiện ngay trong tuần học đầu tiên, ngày 6/9, ngay sau ngày Khai giảng, do Tổ Quản lý Nội trú phụ trách, có sự tham gia của các thầy, cô trong Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm các lớp. Với các nội dung: triển khai, xây dựng, phân tích, thảo luận thống nhất Nội quy khu Nội trú, Nội quy phòng ở học sinh; xem lại hình ảnh các thầy giáo và nhân viên (thuộc Văn phòng Đoàn, Tổ Quản lý Nội trú và Tổ Quản trị đời sống) trong suốt 10 ngày cuối tháng 8 đã  tập trung tổng dọn vệ sinh, cải tạo cảnh quan khuôn viên nhà trường và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ ăn ở, học tập chuẩn bị đón học sinh tựu trường. Cùng với đó là hình ảnh học sinh toàn trường tham gia tiếp tục tổng vệ sinh trường, lớp để có được quang cảnh xanh - sạch - đẹp - khang trang trước khi bắt đầu ngày đầu tiên của năm học mới 2018 - 2019. Qua đó, phần nào giúp các em biết quý trọng công sức lao động; biết tôn trọng hơn nữa các thầy, cô giáo, các cô chú nhân viên - những bậc cha, mẹ thứ hai của các em nơi mái nhà chung - mái trường Nội trú Nước Oa, những người đã chẳng quản nhọc nhằn, gian khó miệt mài ngày đêm dạy dỗ, uốn nắn, chăm sóc và nuôi dưỡng các em nên người; yêu quý và gắn bó hơn nữa, cùng tự giác hơn nữa để cùng chung tay xây dựng và gìn giữ khu Nội trú cũng như mái trường Nội trú luôn xanh - sạch - đẹp - văn minh.

anh ngkhoa quan ly noi tru

Cũng tại đây, các em còn được cùng xem clip bài giảng của thầy giáo Nguyễn Thành Nhân giáo dục giá trị - kỹ năng sống về tình yêu thương, đức hy sinh vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái; thức tỉnh mỗi học sinh tự hỏi lòng mình về những nghĩ suy và hành động của mình đối với cha mẹ, nhắc nhở mình chớ phụ công lao trời biển đó mà hãy gắng sức đáp đền để trở thành người con hiếu thảo và người công dân ích nước - lợi nhà.

Hoạt động ngoại khóa đã thực sự đáp ứng đúng mong muốn của tất cả thầy - trò, tạo ra được một sân chơi bổ ích – chơi mà học – giúp mỗi học sinh hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của các nội quy, quy định trong nhà trường; ý thức được việc tham gia xây dựng, tự giác cam kết thực hiện và kiểm tra đánh giá việc thực hiện những nội quy, quy định đó không vì mục đích nào khác là: tạo ra được một môi trường sống – học tập – rèn luyện và sinh hoạt dân chủ, công bằng, an toàn, lành mạnh, thân thiện, văn minh để mỗi ngày ở trường là một ngày vui, một ngày hạnh phúc cho tất cả mọi người./.

Nguyễn Thị Ngoan