Thông tin, thông báo: Ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:23)
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018 và 29 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12/1989 – 22/12/2018)

TRƯỜNG NỘI TRÚ NƯỚC OA HÂN HOAN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018 - 2019

Hòa trong khí thế phấn khởi, náo nức của cả nước kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong không khí tưng bừng, rộn vang niềm vui của Ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” – ngày 5/9 – ngày Khai giảng chung của tất cả các trường phổ thông trên toàn quốc.

anh khai giang  2018 5

anh khai giang  2018 7

Cùng về chung vui, chúc mừng năm học mới của thầy – trò toàn trường có  đại biểu lãnh đạo Đảng, Chính quyền huyện nhà – bà Huỳnh Thị Thùy Dung (Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Bắc Trà My);ông Nguyễn Thành Phương (Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị trấn Trà My) và các phóng viên Đài PTTH huyện. Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của thầy giáo Trần Phúc - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, các thầy, cô giáo trong Chi ủy Chi bộ - Ban Giám hiệu - Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể thầy, cô giáo, nhân viên và 396 học sinh toàn  trường.

anh khai giang  2018 4

anh khai giang  2018 6

anh khai giang  2018 8

Với thanh âm cồng chiêng vang vọng cùng những điệu múa uyển chuyển trong sắc phục muôn màu, hiển hiện rõ nét hồn cốt và bản sắc văn hóa các dân tộc anh em từ muôn nẻo đại ngàn Bắc Trà My quyện hòa với bao tràn pháo tay, cả Hội trường cùng hân hoan đón chào năm học mới, đón chào 70 học sinh mới thật thiêng liêng và đầy ấn tượng. Tiếp đó là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục vô cùng đặc sắc như mang cả hương sắc đất trời mùa thu về quần tụ nơi này.

Lễ Chào cờ trang nghiêm đã chính thức bắt đầu buổi Lễ Khai giảng, tiếng Quốc ca như càng giục giã tất cả thầy trò: “Tiến lên, cùng tiến lên! Nước non Việt Nam ta vững bền”. Và trong giây phút thiêng liêng đó, cả Hội trường cùng kính cẩn đón nhận Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi gắm sự quan tâm, niềm tự hào, sự tin tưởng và kỳ vọng lớn lao đối với các thế hệ thầy, cô giáo, sinh viên, học sinh cả nước, đặc biệt là đối với thầy – trò ở vùng núi cao, vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số (trong đó có Bắc Trà My).

anh khai giang  2018 9

anh khai giang  2018

anh khai giang  2018 1

anh khai giang  2018 3

Diễn văn Khai giảng của thầy Hiệu trưởng đã nêu bật các thành tích tiêu biểu trong năm học 2017 - 2018 vừa qua của tập thể nhà trường, như: có 2 thầy, cô giáo đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 4 cô giáo đạt giải Khuyến khích Giáo án Elerning do Sở GDĐT tổ chức; 8 học sinh đạt giải trong Kỳ thi Olympic 10, 11 với 3 HCB, 5 HCĐ và 1 học sinh đạt giải Ba Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh. Đội tuyển thể thao khối 9 đã tham gia cùng Đoàn vận động viên học sinh huyện nhà đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi Văn hóa - Thể thao các huyện miền Núi do Sở GD-ĐT tổ chức, trong đó có 1 vận động viên của trường đã đạt 3 HCV và học sinh này còn đạt 1 HCV tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Quảng Nam năm 2018 vừa qua. Đồng thời, trong cả năm học, sĩ số học sinh được duy trì trên 99%; kết quả xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt chiếm 98%, học lực Khá, Giỏi chiếm 41,7%, đỗ tốt nghiệp THCS 100% và tốt nghiệp THPT 97,6%. Đặc biệt, trong năm học qua, nhà trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam kiểm tra, công nhận Đơn vị đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ I, công nhận Thư viện đạt Chuẩn; được Sở kiểm tra kỹ thuật tiến tới kiểm tra công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2018, đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam tặng Cờ thi đua khối các trường THPT Miền núi năm học 2017 – 2018. Đây thật sự là niềm khích lệ và tự hào lớn lao, là hành trang vô giá và là tiền đề tích cực thôi thúc thầy – trò vững bước tự tin trên hành trình phát triển và trưởng thành tiếp theo.

Năm học mới 2018 – 2019, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, là năm học chuyển tiếp để bắt đầu áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được thực hiện vào năm học 2020 – 2021; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành Giáo dục cả nước. Cùng với các mục tiêu nhiệm vụ chung đó, Trường PTDTNT Nước Oa quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu nữa là: Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; Giành được danh hiệu thi đua cao hơn, tiến tới kỷ niệm 10 năm thành lập trường PTDTNT Nước Oa vào tháng 9 năm 2019 với niềm vui lớn lao hơn, trọn vẹn hơn.

anh khai giang  2018 2

Đó chính là những nhiệm vụ then chốt trong Diễn văn Khai giảng của thầy Hiệu trưởng; cũng là những niềm mong mỏi, tin tưởng và kỳ vọng của Lãnh đạo huyện nhà trong lời phát biểu chỉ đạo đối với thầy – trò toàn trường. Tất cả vì các em học sinh thân yêu, vì danh dự của ngôi trường mang tên PTDTNT Nước Oa – một tên gọi đã in đậm dấu ấn trong lịch sử đân tộc Việt Nam, một địa danh với bề dày truyền thống cách mạng và bản sắc văn hóa và vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hồi trống khai trường đã vang lên hòa cùng bao nhịp vỗ tay rộn rã niềm vui khôn xiết, bao ánh mắt rạng ngời ý chí quyết tâm – thầy và trò trường Nội trú Nước Oa đã sẵn sàng bắt đầu năm học mới./.

Nguyễn Thị Ngoan