Thông tin, thông báo: Ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:23)
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018 và 29 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12/1989 – 22/12/2018)

GẶP MẶT GIAO LƯU CHIA TAY TRẺ BẢO TRỢ TẠI TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA

Diễn ra vào tối qua 24/5/2018, là hoạt động kết thúc chương trình kế hoạch chung của Ban Quản lý Dự án Phát triển vùng huyện BắcTrà My với sự tài trợ của Tổ chức Tầm nhìn thế giới, dành cho 95 trẻ bảo trợ - học sinh của trường, nhằm tạo điều kiện cho các em có dịp giao lưu, nhận quà trước khi rời dự án bảo trợ, ôn lại những việc đã làm và hưởng lợi từ nguồn dự án, đồng thời chia sẻ với Văn phòng Tầm nhìn và với cộng tác viên về công tác bảo trợ.

anh bao tro

anh chia tay tre bao tro 1

anh chia tay tre bao tro

Được biết, Tầm nhìn thế giới (World Vision International) là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, riêng ở Quảng Nam bắt đầu từ năm 1997. Hằng năm, tổ chức này tài trợ cho tỉnh khoảng từ 2-3 triệu USD thông qua các chương trình phát triển vùng tại các huyện miền núi (trong đó có Bắc Trà My). Các lĩnh vực hoạt động của Tầm nhìn thế giới gồm: y tế, giáo dục, nông nghiệp, giảm nhẹ thiên tai, bảo trợ,... Và 95 trẻ bảo trợ - học sinh ở năm học này cùng rất rất nhiều học sinh của trường trong các năm học trước đó là đối tượng đồng hành cùng dự án của tổ chức trong lĩnh vực bảo trợ. Các em đã được tham gia tập huấn kiến thức, kỹ năng về hoạt động bảo trợ, tham gia hoạt động vẽ tranh, các hội thi, được hỗ trợ khám chữa bệnh trong trường hợp khó khăn đặc biệt,… Các em vừa là những người được hưởng lợi, đồng thời chính các em cũng vừa là những nhân vật chính làm nên sự thành công của Dự án (thông qua các hoạt động mà các em đã trực tiếp tham gia) góp phần thay đổi chất lượng cuộc sống, thay đổi bộ mặt nông thôn nói chung và bộ mặt giáo dục huyện nhà nói riêng.

anh chia tay tre bao tro 2

Trong buổi gặp mặt giao lưu, các em đã được cùng nhìn lại chặng đường hoạt động và thành quả mang lại của Dự án trong suốt 20 năm qua tại địa bàn huyện, được cùng liên hoan và hát cho nhau nghe. Và đặc biệt là được nhận quà. Món quà chia tay mà mỗi em nhận được lần này là một chiếc ba lô xinh xắn - như để mang theo hành trang tiếp bước trên trường học, trường đời đi đến thành công trong tương lai - điều mà Tổ chức Tầm nhìn hằng mong đợi và tình nguyện hành động hết mình  trong suốt thời gian qua.

Nguyễn Thị Ngoan