Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Điểm tin
Thông tin, thông báo: Thông báo điều chỉnh Thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu... (Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 08:01)
Thông tin, thông báo: Thành lập Tổ kiểm tra hoạt động quản lý, dạy... (Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 07:16)
Thông tin, thông báo: Goi y tra loi bai du thi tim hieu luat... (Thứ ba, 10 Tháng 10 2017 12:30)
Thông tin, thông báo: Quy định của nhà trường về chăm sóc sức khỏe... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:23)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban phòng chống dịch bệnh năm học 2017-2018 (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:20)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:19)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban Kiểm định chất lượng giáo dục năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:18)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban giáo dục hướng nghiệp năm học 2017-2018 (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:17)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thanh tra nội bộ trường học năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:16)
Thông tin, thông báo: Thành lập ban tư vấn tâm lý học đường năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:16)
Blue Grey Red
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2017)

TUỔI TRẺ TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA CHUNG TAY VÌ AN SINH XÃ HỘI VÀ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG

Chuyến xe tình nguyện sáng hôm 27/10 ấy đã thẳng tiến đến Trường PTDTBT THCS Chu Huy Mân, chở theo những tặng phẩm thiết yếu (sách vở, báo chí, áo quần), chở theo những thành viên đại diện BCH Đoàn trường;  đại diện Chi bộ, Ban Giám hiệu; Ban Chấp hành Công đoàn trường cùng 13 học sinh - đoàn viên tiêu biểu, đại diện Ban cán sự lớp - Ban Chấp hành Chi đoàn, Đội Xung kích - Cờ đỏ và mang theo tất cả tấm lòng của thầy - trò Trường PTDTNT Nước Oa (cái nôi giáo dục của toàn huyện) về với học sinh hai trường THCS, Tiểu học và bà con nhân dân xã Trà Giáp huyện Bắc Trà My.

Picture 156

Con đường ngoằn ngoèo quanh co vắt qua không biết bao nhiêu rặng núi sừng sững, thi thoảng một xóm nhà nho nhỏ núp bóng dưới rừng cây đủ cảm nhận được phần nào nỗi khó khăn vất vả đặc biệt hiện hữu ở vùng quê này.

Picture 142

Sau hơn hai giờ đồng hồ, xe đến nơi cũng là lúc học sinh THCS vừa học xong tiết thứ tư và học sinh Tiểu học cũng tập trung đến đông đủ. Các em học sinh nhỏ xíu, tay chân áo quần còn lấm lem bùn đất mà nụ cười ánh mắt thì vui tươi lạ lùng cứ như hoa nở ra từ đất từ rừng vậy.

Theo hiệu lệnh tập trung, thoắt cái các em đã hàng ngũ ngay ngắn, cùng sinh hoạt giao lưu văn nghệ, cùng nghe các thầy, cô; anh, chị (đại diện lãnh đạo các trường, các tổ chức Đoàn) phát biểu và cùng được tặng quà.

Picture 158

Picture 138

Học sinh Trường PTDTBT THCS Chu Huy Mân được tặng 237 quyển sách giáo khoa, sách tham khảo và 59 bộ quần áo. Học sinh Trường Tiểu học Trà Giáp được tặng 300 quyển vở 5 ô ly; 86 quyển sách giáo khoa; 1 thùng báo Thiếu nhi, Thiếu nhi Dân tộc và 57 chiếc áo, quần. Bà con nhân dân thôn khó khăn nhất xã Trà Giáp được tặng 6 bịch quần, áo các loại.

Những món quà thật đơn sơ, giản dị; những lời tâm tình nhắn gửi cũng chẳng được là bao chẳng hiểu sao lòng người cứ nghẹn ngào, bâng khuâng quá đỗi… Các em học sinh ở đây còn trăm thứ thiếu duy chỉ có tinh thần vượt khó ham học là thấy rõ nơi các em. Bao quanh hai ngôi trường của các em toàn núi là núi, núi cao che hết cả tầm mắt người nhưng lòng hiếu học và quyết tâm nơi các em còn cao hơn cả núi. Bởi từ các mái trường này, nhiều học sinh đã được về học tại Trường Nội trú Nước Oa và bây giờ đã là thầy giáo, cô giáo dạy ngay tại trường, là cán bộ lãnh đạo địa phương hoặc đảm trách nhiều nhiệm vụ trên mọi miền Tổ quốc, thì niềm tin vào sự thành công ngày mai của các em hôm nay là hoàn toàn có thật. Bởi bên các em vẫn luôn có sự đồng hành của cộng đồng xã hội và biết bao tấm lòng…

Picture 146

Các em Trường Nội trú Nước Oa cũng trở về hôm nay cùng với một bài học cuộc sống. Nhìn tất cả các em ai cũng đều xúc động và vui một niềm vui hớn hở. Chắc là các em thấy mình đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, chung sức giúp đỡ học sinh (các bạn, các em) ở vùng khó khăn hơn, góp được phần bé nhỏ vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội. Một ngày tình nguyện để rèn luyện một đời, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng thêm tình đoàn kết trong đoàn viên thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) sắp đến. Và chắc là các em đang mong muốn và sẵn sàng những chuyến đi tiếp theo…

                                                           Người viết: Nguyễn Thị Ngoan

 

Văn bản mới của ngành Giáo dục

  • Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng (download)
  • Về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (download
  • Về tuyển dụng,sử dụng và quản lý viên chức (download)
  • Thông tư Ban hành chế độ thỉnh giảng trong các cơ sở giáo dục (download)
  • Luật giáo dục 2005 (download)
THI TRAC NGHIEM
tracnghiemtructuyen
thuvienvideo thuvienanh
thuviensachGuongnguoitot
ThiduahocsinhThongtintuyensinh
tainguyendientuso
tainguyendientutruong
Manggiaoduc
Truonghocketnoi 
images 1

Video giới thiệu về nhà trường

phatthanhhocduong
dubaothoitiet
cungcapdien
CorelDRAW 12 in Scrapban ll cuu gvThuvienviolet
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA – HUYỆN BẮC TRÀ MY - TRỰC THUỘC SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM

Tổ Trấn Dương – Thị Trấn Trà My – Huyện Bắc Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510.3882082

Bản quyền thuộc về trường PTDTNT Nước Oa - Huyện Bắc Trà My – Do công ty TAVICO thiết kế .