Thông tin, thông báo: Thông báo điều chỉnh Thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu... (Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 08:01)
Thông tin, thông báo: Thành lập Tổ kiểm tra hoạt động quản lý, dạy... (Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 07:16)
Thông tin, thông báo: Goi y tra loi bai du thi tim hieu luat... (Thứ ba, 10 Tháng 10 2017 12:30)
Thông tin, thông báo: Quy định của nhà trường về chăm sóc sức khỏe... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:23)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban phòng chống dịch bệnh năm học 2017-2018 (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:20)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:19)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban Kiểm định chất lượng giáo dục năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:18)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban giáo dục hướng nghiệp năm học 2017-2018 (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:17)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thanh tra nội bộ trường học năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:16)
Thông tin, thông báo: Thành lập ban tư vấn tâm lý học đường năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:16)
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2017)

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VIẾT TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM

Do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức, nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản Luật trẻ em cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong đó có huyện Bắc Trà My, từ ngày 20/9/2017 đến ngày 02/10/2017, Trường PTDTNT Nước Oa đã phát động và triển khai Cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên đều tham gia. Riêng về học sinh, đã có 13/13 lớp tham gia dự thi theo hình thức tổ (nhóm), mỗi lớp thực hiện 4 bài dự thi. Chấm chọn Vòng 1 (do Tổ trưởng các tổ chuyên môn dạy học, công tác thực hiện ở tổ chọn ra 7 bài xuất sắc; GVCN các lớp thực hiện ở lớp chọn ra 13 bài xuất sắc). Ban Sơ khảo tiến  hành chấm vòng 2 với kết quả như sau:

Picture 103

Về phía học sinh, giải Nhất thuộc về Nguyễn Văn Ăng lớp 11/3; giải Nhì -  Huỳnh Thị Ánh Nguyệt lớp 9/4; Hoàng Hòa Triệu My lớp 11/2 - giải Ba và Nguyễn Thị Thu Dân lớp 12/1- Giải Khuyến khích.

Về phía cán bộ, giáo viên, nhân viên, bài dự thi của cô giáo Vũ Thị My Ly (Tổ Hóa - Sinh - Công nghệ) đã được chấm chọn là Bài dự thi xuất sắc nhất toàn trường, là bài duy nhất được đại diện gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, tham gia vòng thi tiếp theo. Bởi trong Bài dự thi này, ở phần liên hệ thực tế (Câu 5), tác giả đã nêu bật được vấn đề cấp bách liên quan đến trẻ em cần được quan tâm nhất ở huyện Bắc Trà My hiện nay đó là nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyệt thống với đầy đủ thực trạng, nguyên nhân, hậu quả (có số liệu và hình ảnh minh chứng cụ thể). Cùng với đó là hệ thống giải pháp khắc phục đã tiến hành của địa phương nói chung và Trường Nội trú nói riêng. Đồng thời đề xuất lên các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước về những giải pháp cấp bách và lâu dài nhằm giúp địa phương cùng Nhà trường bài trừ triệt để được vấn nạn này, vì tương lai của chính trẻ em - của cộng đồng xã hội cũng như của đất nước.

Người viết: Nguyễn Thị Ngoan