Thông tin, thông báo: Ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi... (Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 06:23)
CHÀO MỪNG HỘI NGHỊ HỘI CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2018 - 2019

TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HỌC SINH NĂM HỌC 2018 - 2019 Ở TRƯỜNG NỘI TRÚ NƯỚC OA

Bắt đầu là tựu trường đối với tất cả học sinh và đón 70 học sinh lớp 9 tuyển mới vào ngày 29/8/2018; tổ chức các hoạt động làm quen với thầy giáo, cô giáo, bạn bè, giao lưu giữa học sinh các lớp mới tuyển với học sinh các lớp trên; hướng dẫn nơi ăn, ở, học tập, tạo mối quan hệ thân thiện giúp các em hoà nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện mới.

Tiếp ngay sau đó là các hoạt động giáo dục tập thể để học sinh hiểu về: truyền thống nhà trường, tổ chức và bộ máy, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên,  nhân viên, tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong nhà trường; các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, phòng bộ môn, thiết bị dạy học; thư viện, phòng truyền thống, sân chơi, bãi tập, khu giáo dục thể chất, nhà ăn, khu nội trú, công trình nước sạch và vệ sinh, bảo vệ môi trường. Hướng dẫn học sinh sử dụng các công trình phục vụ cho các hoạt động trong nhà trường và những vật dụng như: trang phục, đồ dùng cá nhân, đồ dùng học tập của học sinh khi đến trường. Giúp các em tiếp cận và nắm được quy tắc ứng xử, qui chế thi, kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh về học tập và rèn luyện; nội qui, quy định về thi đua, về nề nếp học tập, sinh hoạt của nhà trường.

anh kdclgd11 11

Tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa, sách tham khảo. Giới thiệu, giúp học sinh làm quen với chương trình học tập, giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường mới, lớp mới, môn học mới một cách tích cực, chủ động; giới thiệu sách giáo khoa, tài liệu tham khảo; khơi dậy trong các em sự yêu thích, hứng thú đối với các môn học. Tổ chức cho học sinh tham gia lao động tổng vệ sinh, tiếp tục xây dựng cảnh quan sư phạm, môi trường thân thiện trong nhà trường gắn với Phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

anh kdclgd11

Picture 025

Tổ chức Lễ Khai giảng trang trọng, đảm bảo các nội dung chương trình và thời gian theo quy định; đồng thời có các tiết mục múa cồng chiêng, đón học sinh lớp 9, văn nghệ chào mừng đậm nét văn hóa truyền thống và bản sắc các dân tộc huyện Bắc Trà My rất vui tươi, gần gũi và sống động.

Tổ chức hoạt động giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống với chủ đề: “Nâng cao ý thức của học sinh về thực hiện nội quy, quy định của nhà trường nhằm xây dựng khu nội trú xanh - sạch - đẹp - văn minh” vào chiều ngày 06/9/2018 với các nội dung thiết thực, bổ ích.

anh nkhoa quanly noi tru

Chú trọng giáo dục cho học sinh ý thức khi sử dụng mạng facebook, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trường học và giáo viên chủ nhiệm nhằm theo dõi, quản lí, nhắc nhở học sinh dùng facebook một cách lành mạnh, an toàn, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật, những tiêu cực khác và những hành vi trái thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh; tổ chức hoạt động giáo dục, hướng dẫn sử dụng, khai thác hiệu quả thông tin trên Internet, mạng xã hội, nâng cao khả năng tự đề kháng trước các thông tin xấu, độc hại, tác động tiêu cực của môi trường mạng, tránh bị lôi kéo tham gia các hoạt động tôn giáo, hoạt động gây mất ổn định, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự…

Triển khai tích hợp Hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp, Công tác học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phòng, chống các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường; chuẩn bị tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động câu lạc bộ sở thích, văn hóa, văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện thân thể.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định pháp luật cơ bản, cần thiết liên quan tới học sinh như: Luật Giáo dục năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục năm 2009; Tuyên truyền về công tác an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, thu nhận thẻ BHYT, rà soát kỹ để 100% học sinh đều có thẻ đảm bảo việc khám chữa bệnh trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường.

Để tổ chức các hoạt động nêu trên, Trường Nội trú Nước Oa đã khởi động trước đó 10 ngày với tất cả đội ngũ, tập trung tổng vệ sinh, cải tạo cảnh quan, chuẩn bị cơ sở vật chất ổn định nơi ăn, ở, học tập cho tất cả học sinh; xây dựng kế hoạch dạy học, giáo dục, sẵn sàng tâm thế trước thềm năm học mới 2018-2019./.

Nguyễn Thị Ngoan

Trang 1 trong tổng số 94