Thông tin, thông báo: Thông báo điều chỉnh Thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu... (Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 08:01)
Thông tin, thông báo: Thành lập Tổ kiểm tra hoạt động quản lý, dạy... (Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 07:16)
Thông tin, thông báo: Goi y tra loi bai du thi tim hieu luat... (Thứ ba, 10 Tháng 10 2017 12:30)
Thông tin, thông báo: Quy định của nhà trường về chăm sóc sức khỏe... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:23)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban phòng chống dịch bệnh năm học 2017-2018 (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:20)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:19)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban Kiểm định chất lượng giáo dục năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:18)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban giáo dục hướng nghiệp năm học 2017-2018 (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:17)
Thông tin, thông báo: Thành lập Ban thanh tra nội bộ trường học năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:16)
Thông tin, thông báo: Thành lập ban tư vấn tâm lý học đường năm... (Thứ tư, 27 Tháng 9 2017 13:16)
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2017)

CÔ CHỦ NHIỆM CỦA TÔI

Nội trú đêm hôm ấy mưa nhiều lắm những hạt mưa nặng rơi trên sân trường lộp độp, có cả tiếng sấm sét. Chúng tôi ngồi trong lớp học bài ngoan ngoãn như những chú nai con. Có vài đứa mỏi mệt, gật gù trên trang sách. Nhìn ra cửa sổ tôi chợt thấy một người dáng vóc nhỏ nhắn đi thật nhanh vào cửa lớp. Thoạt đầu, tôi không nhìn ra đó là ai. Thế rồi cả lớp ai nấy cũng đều “Ôi” lên một tiếng. Con tim tôi đánh trống liên hồi, nhìn Cô tôi đoán chắc, có điều gì đó làm Cô tức giận. Dù khuôn mặt Cô bị mưa ướt sũng nhưng tôi nhìn thấy trong ánh mắt của Cô, có gì đó không bình thường

- Lan qua phòng hội đồng Cô gặp một lát - Cô nói.

Mới nghe đến đây, tôi giật bắn cả người như tên ăn trộm bị bắt quả tang. Như một phản xạ không điều kiện, tôi vụt chạy theo sau Lan. Bỗng Cô quay lại nói với tôi:

- Hoa à, em quay vào lớp học bài đi, Cô có chút chuyện muốn gặp Lan trao đổi. Vào lớp đi em.

Nghe lời Cô, tôi lẳng lặng quay vào lớp học lật mở trang sách vừa gấp vội khi nãy. Mắt tôi dán vào cuốn sách nhưng chẳng có chữ nào vào được trong đầu vì tôi thấy hồi hộp, không biết Cô và Lan đã nói với nhau những gì. Tôi đứng lên ngồi xuống bao lần dưới ánh mắt tò mò của các bạn trong lớp.

Một lát sau, Lan về lớp và nói nhỏ vào tai tôi:

Cô đang đợi bạn ở…..

Chưa nghe hết câu, tôi vụt chạy như bị ma đuổi. Dưới ánh điện sáng trưng, lúc bấy giờ tôi mới nhìn rõ khuôn mặt của Cô lúc này. Khuôn mặt và cả đôi mắt dịu dàng của Cô nhìn tôi bao ngày nay không còn nữa. Mắt đỏ hoe, mặt Cô đỏ ửng, Cô nhìn tôi không nháy mắt.

- Em ngồi xuống đi! Cô nói:

Tôi như một người bị thôi miên, làm theo lời cô, vô điều kiện. Cô lại hỏi tôi:

- Em có gì muốn nói với Cô phải không?

- Tôi run lên, nói không thành lời:

- Em …đâu… đâu… có chuyện gì muốn nói đâu Cô? Cô vẫn cố gằng giọng:

- Nếu em còn muốn có Cô tin em, có bạn bè bên cạnh thì hãy nói thật lòng mình cho Cô biết đi. Tôi vẫn giả vờ như không có chuyện gì xảy ra.

- Có chuyện gì thế Cô, em chẳng biết gì cả. Cô và Lan đã nói chuyện gì với nhau ạ? Chuyện đó có liên quan đến em sao?

- Hoa à, cô đã từng rất tin tưởng em, phải không? Cô không ngờ em vội đánh mất lòng tin của Cô về em nhanh đến thế, Cô muốn cho em một cơ hội để em tự nói với cô mọi chuyện.

Tôi vẫn cứng đầu:

- Em chẳng biết Cô muốn em nói gì Cô ạ!

Tôi cúi gằm mặt xuống, lì lợm hơn bao giờ hết.

- Hoa à, em có tin rằng Cô đang biết em nghĩ gì không? Em có cần Cô nói ra không?

- Em đang nghĩ gì vậy Cô?

- Tôi đưa cặp mắt nhìn Cô tỏ vẻ thách thức

- Vậy là em muốn Cô nói đúng không? Em sẽ mất cả Cô, mất các bạn nếu Cô nói ra mọi thứ. Cô sẽ cho em cơ hội cuối cùng, em cứ suy nghĩ đi.

Nhìn ánh mắt đầy cương nghị của Cô lúc ấy, trái tim bé nhỏ của tôi bỗng nhiên mềm ra. Tôi òa vào vòng tay Cô và khóc tức tưởi:

- Cô ơi, em sai rồi!

Tôi không thể nói gì với Cô ngoài câu nói ấy. Chợt, tôi nghe có cái gì đó ấm nóng trên vai tôi. Đó chính là nước mắt của Cô rơi trên vai áo tôi tự bao giờ. Cô ôm tôi vào lòng và cũng khóc tức tưởi như tôi.

- Bây giờ thì Cô không cần em phải nói gì với Cô cả, Cô hiểu em, Hoa à. Có mấy ai trên đời này hoàn hảo phải không em? Hãy tự tìm cơ hội để nói lời xin lỗi sao cho trọn vẹn em nhé! Còn Cô, Cô không trách gì em đâu. Với Cô, em vẫn là một cô bé con, suy nghĩ còn non nớt. Đến bây giờ tôi thực sự đã hiểu được lòng Cô. Vì lũ học trò nhỏ bé mà Cô phải lặn lội trong đêm mưa để đến bên chúng tôi. Chỉ vì sự ích kỷ nhỏ nhoi của cá nhân mình mà tôi đã làm các bạn trong lớp mất đoàn kết, làm Cô khó xử. Tôi vẫn là đứa lanh lẹ, học cũng không thua bạn nào trong lớp nhưng chỉ làm tổ trưởng thôi. Tôi cảm giác như Cô coi nhẹ tôi hơn các bạn khác. Thế nên, tôi đã tìm cách chọc người này, trêu tức người kia, thậm chí giả vờ mượn lời Cô để chọc tức đứa này đứa nọ. Nhiều lúc nhìn bọn nó tranh cải, tôi lại thấy hả dạ. Nếu hôm nay, không có Cô dừng tôi lại, tôi sẽ còn đi sai đường đến bao giờ?

Cảm ơn Cô - người Cô chủ nhiệm đáng kính của em.

Suốt cuộc đời em sẽ không bao giờ quên kỷ niệm đáng nhớ này. Em sẽ cố gắng thật nhiều để trở thành một người tốt. Để em mãi được nhìn thấy nụ cười trên môi Cô mỗi buổi, để lấy lại được sự tin tưởng của các bạn như xưa.

Tác giả: Nguyễn Thị Thiêng

(Học sinh lớp 9/2, năm học: 2016-2017)