Chào mừng năm mới 2021

NỘI TRÚ ỨNG PHÓ ĐẠI DỊCH

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang là mối quan ngại lớn của toàn cầu. Những con số về số ca nhiễm bệnh, tử vong do căn bệnh này gây ra thực sự ám ảnh với nhân loại. Đến thời điểm trưa ngày 05/02/2020 trên toàn thế giới đa có 24.558 ca nhiễm bệnh và 493 ca tử vong. Trong đó, ở Việt Nam đã có 10 ca nhiễm bệnh và 78 trường hợp phải cách ly để xét nghiệm vì nghi nhiễm.

Ứng phó với tình hình dịch bệnh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã có liên tiếp những công văn chỉ đạo các phòng GD&ĐT, hệ thống trường học trên địa bàn toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh. Trên cơ sở các công văn chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT, trường PTDTNT Nước Oa đã có những động thái tích cực để ứng phó.

Ngày 31/01/2020, Hiệu trưởng nhà trường đã ban hành công văn số 12/DTNTNO về việc phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra với 6 vấn đề cụ thể gắn với trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận.

Chiều ngày 01/02/2020, thầy giáo Bùi Ngọc Luận – phó Hiệu trường phụ trách nhà trường đã có buổi trực tiếp phổ biến thông tin, tuyên truyền đến học sinh toàn trường về nguyên nhân, hậu quả và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Cũng tại buổi tuyên truyền, thầy phó Hiệu trường phụ trách đã hướng dẫn thị phạm cho học sinh cách đeo khẩu trang và cách rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

anh phong benh virus 1

Ngày 03/02/2020, Hiệu trưởng nhà trường ban hành Kế hoạch số 14/KH-DTNTNO về việc tổng dọn vệ sinh và một số công tác nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Chiều ngày 04/03/2020, lãnh đạo, GVCN, GV QLNT cùng BCH Đoàn trường và toàn thể học sinh đã tiến hành tổng dọn vệ sinh phòng ở, vệ sinh tại các khu nhà tắm, WC ở khu nội trú và khu học tập.

anh phong benh virus 3

anh phong benh virus 2

Trong buổi tổng dọn vệ sinh, GVCN đã kiểm tra, nhắc nhở học sinh mang tất cả đồ dùng cá nhân tại phòng ở ra phơi nắng và sắp xếp lại phòng ở gọn gàng, thông thoáng. Học sinh các phòng đã tiến hành dùng Vim vệ sinh để chùi tẩy, khử khuẩn sàn nhà phòng ở.

anh phong benh virus 4

IMG 1063

Tiếp tục trong chuỗi các hoạt động nhằm tăng cường phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo bộ phận y tế tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn nội trú; tăng cường theo dõi, kiểm tra sức khỏe học sinh – đặc biệt lưu ý các trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt…để kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường kịp thời có biện pháp xử lý.

Chiều ngày 05/02/2020, thực hiện Kế hoạch số 14/KH-DTNTNO, bộ phận y tế học đường đã phối hợp với Đoàn trường tiến hành khử khuẩn phòng học tại khu học tập.

IMG 1072

anh phong benh virus 5

Đại dịch vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, lãnh đạo các cấp và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam luôn theo dõi, chỉ đạo sát sao công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, thầy và trò trường PTDTNT Nước Oa đã và đang cố gắng – bằng những hành động thiết thực – tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Vì sự bình yên của ngôi nhà chung nội trú và sự bình yên của cộng đồng!

Người đưa tin: Thầy giáo Bùi Ngọc Luận - Phó hiệu trưởng PT

Thuvienviolet